“Sir Alex gọi cho tôi nhưng tôi đáp: “Xin lỗi, tôi sẽ đến Arsenal”

0
258

Năm 1987, danh thủ Alan Smith gia nhập Arsenal từ Leicester. Cựu tuyển thủ Anh trải qua 8 năm thành công tại Bắc London, với 2 cúp VĐQG Anh, 1 FA Cup và 1 League Cup. Chân sút lừng danh một thời cán mốc 115 bàn thắng qua 347 trận ra sân trong màu áo Pháo Thủ, 2 lần đoạt giải Chiếc giày vàng hạng đấu cao nhất nước Anh thời điểm ấy.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Smith rất có thể đã rẽ theo chiều hướng khác, nếu ông chấp nhận lời đề nghị gia nhập Old Trafford từ Sir Alex Ferguson. Tiết lộ trong cuốn sách mới “Heads Up: My Life Story”, Smith gợi nhớ lại khi từ chối Manchester United để đến Arsenal: “Ferguson khi ấy mới chỉ tiếp quản United được vài tháng và đang trong quá trình tái thiết đội bóng.”

‘Xin chào?’ – Tôi hồi hộp nghe máy. ‘Chào cậu Alan, tôi là Alex Ferguson’ – Ông ấy lên tiếng. ‘Alan, tôi biết Arsenal cũng đang quan tâm nhưng tôi muốn cậu chờ đến cuối mùa giải. Tôi muốn cậu ký hợp đồng với United.’

Alan Smith kể chuyện từ chối cuộc gọi của Sir Alex - Bóng Đá

Smith từ chối United để đến Arsenal.

Lúc đó Arsenal muốn mua tôi sớm ngay ở tháng Ba, trong khi United lại muốn chờ đến mùa hè, khi tôi hết hợp đồng với Leicester để không phải chi quá nhiều tiền. Công bằng mà nói, đề nghị của Ferguson làm tôi đắn đo. Nếu từ chối, United có thể sẽ không bao giờ muốn mua bạn nữa.

Tuy nhiên, tôi đã quyết định rõ ràng vào buổi tối ấy và nói với Sir Alex: ‘Tôi xin lỗi, ngài Ferguson, nhưng tôi đã quyết định rồi. Tôi sẽ ký hợp đồng với Arsenal. Tôi muốn ký hợp đồng với Arsenal. ‘

Cuộc trò chuyện sau đó không kéo dài lâu. Sir Alex nói: “OK, con trai, nếu cậu đã quyết định như vậy. Không vấn đề gì cả, tôi chúc cậu may mắn.”

Nam Tan | 11:00 12/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.