Vừa bị “sờ gáy” nâng ngực, phạt tiếp Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn hút mỡ?

0
258
Vừa bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng cho hành vi “quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” với dịch vụ nâng ngực, và bị yêu cầu gỡ toàn bộ những hình ảnh quảng cáo nâng ngực cho khách hàng trên website cũng như Facebook, tuy nhiên liên tục những ngày qua, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn (địa chỉ tại ngõ 487 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) được cho là vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn, thực hiện dịch vụ này.
Theo đó, trên facebook Dr Hoàng Tuấn hơn 300.000 lượt like (thích), được cho là của Thẩm mỹ viện (TMV) Hoàng Tuấn, vẫn đăng tải quảng cáo, tư vấn dịch vụ nâng ngực và nhiều dịch vụ làm đẹp khác vốn không có trong giấy phép hoạt động.
Theo tìm hiểu mới nhất của PV Kiến Thức, tối ngày 21/8 facebook Dr Hoàng Tuấn tiếp tục đăng tải quảng cáo Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn nâng ngực không phép với hình ảnh bầu ngực của một người phụ nữ, kèm theo chú thích “Khuyến mại giảm 10% nâng ngực các loại túi ngực”.
Vua bi
Ảnh chụp màn hình facebook Dr Hoàng Tuấn.
Không chỉ quảng cáo, chào mời dịch vụ nâng ngực, trang facebook này cũng liên tục quảng cáo dịch vụ hút mỡ bụng, mỡ cánh tay… dù trong giấy phép hoạt động cơ sở làm đẹp này ghi rõ: TMV Hoàng Tuấn không được cấp phép phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể…
Vua bi
Ảnh chụp màn hình quảng cáo dịch vụ hút mỡ trên facebook Dr Hoàng Tuấn, được cho là của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn.
Đáng nói, ngay trong ngày 16/8, sau khi vừa bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội “tuýt còi” quảng cáo nâng ngực trái phép, facebook Dr Hoàng Tuấn vẫn đăng tải hình ảnh bầu ngực của một người phụ nữ “lộ thiên”, kèm theo chú thích “khuyến mại giảm 10% nâng ngực các loại túi” cùng dịch vụ “hút mỡ đùi” để chào mời khách hàng.
Trong khi khẳng định với PV Kiến Thức trước đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu TMV Hoàng Tuấn gỡ toàn bộ những hình ảnh quảng cáo nâng ngực, không liên quan đến hoạt động như trong giấy phép đã được cấp trên website và fanpage facebook.
Vua bi
Hình ảnh phần ngực “lộ thiên” của phụ nữ kèm theo các chương trình khuyến mại vẫn được đăng tải lên fanpage “Dr Hoàng Tuấn” vào tối ngày 16/8…
Vua bi
… trong khi chỉ trước đó (chiều ngày 16/8), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định xử phạt hành chính liên quan đến quảng cáo nâng ngực ở TMV Hoàng Tuấn.

Tin tài trợ

Điều này khiến dư luận hồ nghi, dựa vào đâu TMV Hoàng Tuấn ngang nhiên quảng cáo những dịch vụ nâng ngực, hút mỡ không được cấp phép dù đã bị cơ quan chức năng “tuýt còi”? Phải chăng mức phạt 12,5 triệu đồng không thấm vào đâu so với lợi nhuận từ việc quảng cáo nâng ngực, hút mỡ trái phép mang lại nên cơ sở này bất chấp pháp luật, ngang nhiên sai phạm?
Đánh giá về việc bất chấp bị cơ quan chức năng xử phạt, TMV Hoàng Tuấn vẫn quảng cáo thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không phép, dưới góc độ pháp lý, Luật sư Trương Quốc Hòe – Văn phòng Luật sư Interla (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Quyết định xử phạt hành chính mà Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện đối với TMV Hoàng Tuấn là “quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” đương nhiên đã quy trách nhiệm rõ về hành vi của TMV Hoàng Tuấn là sai. Đồng nghĩa với phần chế tài là vừa phạt, vừa không cho phép TMV Hoàng Tuấn tiếp tục thực hiện hành vi quảng cáo nâng ngực không đúng như trong giấy phép.
Nhưng ngay sau khi bị xử phạt, TMV Hoàng Tuấn vẫn tái phạm quảng cáo nâng ngực, phía Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cần mạnh tay xử lý, tước giấy phép.
Cụ thể: Trường hợp nếu Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục xử lý mà phát hiện ra TMV Hoàng Tuấn thực hiện nâng ngực cho khách hàng không đúng như giấy phép đã được quy định, tùy thuộc vào mức độ hành vi vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự cụ thể: Phạt hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 5, khoản 7 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Nếu TMV Hoàng Tuấn có hành vi tái phạm và gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể cấu thành tội “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định tại Điều 315 Bộ Luật hình sự 2015”.
Luật sư Hòe chia sẻ thêm, để đảm bảo sức khỏe cũng như nhu cầu làm đẹp chính đáng mọi người cần hết sức lưu ý tìm hiểu thật kỹ thông tin về phạm vi hoạt động của phòng khám, trung tâm hoặc bệnh viện dự định tới để làm phẫu thuật.
Trước khi thực hiện phẫu thuật các bệnh viện và phòng khám thường yêu cầu người làm phẫu thuật hoặc đại diện hợp pháp của người làm phẫu thuật ký cam kết, nên cần phải xem kỹ các điều khoản về kinh phí phẫu thuật, quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên trước khi ký cam kết, tránh các diễn biến khó lường khi có hậu quả xảy ra.
Bên cạnh đó các cơ quan chức năng cũng cần phải thanh tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với các hành vi sai phạm trong lĩnh vực này.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.