Thiếu gia ngẩn người với xấp giấy vay nợ vì … “bao đào”

0
203
Thieu gia ngan nguoi voi xap giay vay no vi ...
Thật ra sau những gì xảy ra trong câu chuyện Thiếu gia ‘sướng từ trong trứng’ vỡ nợ vì sở thích ‘thay đào’, anh hiểu hậu quả đến với anh sau cái thói đua đòi, ăn chơi vô độ của anh là đã muộn, nhưng thà muộn còn hơn không. Tôi biết tâm trạng của anh lúc này khi cầm trong tay xấp hóa đơn có chữ kí của mình xác nhận nợ do bao “đào” với số tiền không nhỏ, trong lúc anh là kẻ vô công rồi nghề, ăn bám vào thu nhập của bố, mẹ.
Quả là đáng xấu hổ phải không anh? Nhưng thôi, theo tôi việc cần làm ngay lúc này là anh mạnh dạn trình bày sự thật về món nợ cho bố, mẹ biết, xin bố, mẹ cứu anh, trả nợ hộ anh để đảm bảo an toàn cho anh trước khi ông chủ khách sạn và nhân viên bảo vệ của ông vì bức xúc mà có thể dẫn đến những hành động không hay với anh.

Tin tài trợ

Xong nợ rồi, mong anh bình tâm suy nghĩ đến con đường tương lai, suy nghĩ nghiêm túc đến trách nhiệm làm con trong gia đình của mình. Anh đã 22 tuổi, không thể bao biện là mình trẻ người, non dạ, không thể thanh minh rằng nông cạn, thiếu chín chắn nữa. Bởi ở vào độ tuổi của anh rất nhiều thanh niên đã trang bị cho mình vốn kiến thức đủ để tự ra đời bươn chải, kiếm sống nuôi thân, thậm chí còn phụ giúp bố, mẹ nếu gia cảnh của họ không được thuận lợi.
Mong rằng qua cú vấp ngã này anh biết mình sai ở đâu để đứng dậy làm lại cuộc đời. Vẫn biết gia đình anh giàu có, nhưng hãy lao động, hãy biết hãnh diện, ngẩng cao đầu khi tiêu những đồng tiền chân chính do mình làm ra chứ không phải cậy nhờ kinh tế của bố, mẹ. Chúc anh thành công.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.