Phương pháp cấy implant để phục hình răng mất có đau không?

0
150

Khi tìm hiểu về phương pháp cấy trụ implant vào trong xương hàm thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi cấy ghép implant có đau không? Có phải rạch lợi không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Giải đáp băn khoăn: Cấy ghép implant có đau không?

Với câu hỏi cấy ghép implant có đau không? Thì một case trồng răng implant đảm bảo những điều kiện dưới đây sẽ không đau nhức:

– Bác sĩ giỏi chuyên môn: Kinh nghiệm , kỹ thuật của bác sĩ điều trị có vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra thoải mái. Bên cạnh đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn.

– Thuốc tê chất lượng: Thuốc tê lidocain 2% được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, đảm bảo liều sử dụng thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả gây tê lâu dài, do đó tránh được những biến chứng liên quan tới ngộ độc thuốc tê. Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Lượng thuốc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

– Máy móc hiện đại hỗ trợ: Máy cấy ghép implant XCUBE hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock cũng cần được trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

Trường hợp nào phải rạch lợi khi cấy ghép implant?

cay-ghep-implant-co-dau-khong-1 (1)

Hiện nay với kỹ thuật trồng răng implant flapless thì bác sĩ sẽ không cần rạch lợi của bệnh nhân mà vẫn có thể cấy ghép được implant, điều này giảm tối thiểu đau nhức cho người bệnh.

Flapless nghĩa là không cần rạch lợi, không cần bóc tách lợi khỏi xương hàm, mà nha sĩ sẽ cấy implant trực tiếp xuyên qua mô lợi. Mô lợi chỉ phải đục 1 lỗ rất nhỏ đúng bằng đường kính cuối cùng của cây implant thay vì rạch và bóc rộng ra như trước. Kỹ thuật cấy ghép implant flapless sẽ rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, giảm sang chấn mô, giảm sưng đau, từ đó tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân rất nhiều.

Phương pháp rạch bóc lợi theo kinh điển cũng khiến màng xương bị tách ra, từ đó dẫn đến hiện tượng tiêu xương không thể dự đoán được khi khâu lợi trở lại. Trong khi với kỹ thuật cấy ghép implant flapless tại nha khoa Thùy Anh, vì bạn không cần bóc tách lợi nên các mạch máu sẽ không bị tổn thương, màng xương không bị bóc tách nên thẩm mỹ cuối cùng sẽ rất tốt.
Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có đau không mà quý bạn đọc thắc mắc. Phục hình răng mất bằng chân răng implant là giải pháp được các bác sĩ khuyên thực hiện càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.