Nếu không ra ở riêng chắc tôi phát điên với mẹ chồng

0
207
Tôi quen Hùng trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất. Thời điểm đó, tính cách tôi có chút bất cần và nổi loạn. Trong một lần ngẫu hứng, tôi đã đến tiệm và xăm biểu tượng chim bồ câu vào phần bắp tay.
Tuy nhiên, Hùng nói yêu tất cả những gì thuộc về bản sắc riêng của tôi. Anh cũng thú nhận ấn tượng cô gái có hình xăm ngay lần đầu gặp gỡ đã khiến anh phải nghĩ nhiều về đối phương. Và đó là điều tôi đã vô tình ghi dấu ấn với anh theo một cách riêng đáng nhớ như vậy.
Neu khong ra o rieng chac toi phat dien voi me chong
Ảnh minh họa.

Khi tình cảm đôi bên trải qua hai năm thử thách và chín muồi, Hùng dẫn tôi về ra mắt gia đình. Anh cũng thú nhận với tôi, mẹ anh là tuýp phụ nữ sắc sảo, bảo thủ và đương nhiên thâu tóm mọi quyền lực trong gia đình. Sống trong nề nếp đó từ nhỏ, hai bố con anh chỉ nhất nhất làm theo ý bà chứ không dám trái lời. Bởi một khi chỉ cần người thân đổi ý kháng cự là bà viện cớ khóc lóc tuyệt thực, thậm chí dọa tự tử.

Lâu dần hai bố con Hùng ngao ngán, im lặng bảo nhau làm theo ý bà để giữ được hòa khí gia đình. Thú thực nghe Hùng kể như vậy, trong tôi có chút gờn gợn. Tuy nhiên cá nhân thầm nhủ, chỉ cần bản thân yêu thương con trai bà thật lòng, tình cảm chân thành đó sẽ hóa giải mọi khúc mắc.
Lần đầu ra mắt gia đình Hùng, mọi thứ có vẻ hanh thông cho đến khi mẹ chồng tương lai phát hiện tôi sở hữu hình xăm. Bà đùng đùng nổi giận, ra tối hậu thư buộc tôi phải nhanh chóng xóa hình xăm đó, nếu không thì chẳng cưới xin gì hết.
Bà nói chỉ có gái “xã hội” mới trưng trổ hình xăm kiểu như vậy. Vì con trai bà đem lòng yêu tôi quá sâu đậm, bà buộc phải chấp nhận nhưng với điều kiện tôi phải xóa sạch sẽ hình xăm trước khi bước vào thắp hương gia tiên nhà bà. Bà còn khăng khăng nếu tôi không “vào khuôn khổ” thì đừng hòng có chuyện cưới xin, bà chết nếu Hùng cố yêu tôi.
Để mọi chuyện lắng xuống, tôi buộc phải mất gần một ngày trần mình chịu đau, những mong hình xăm trên cánh tay phải biến mất. Khi mọi chuyện nguôi ngoai, tôi và Hùng tiếp tục lên kế hoạch đám cưới trong thời gian gần, thì bà lại đòi…tôi nhuộm lại kiểu tóc.
Thực ra mái tóc tôi đang sở hữu nhuộm màu ánh đồng. Màu tóc tôi sẽ không quá chói lòa và nổi bật khi tôi ăn vận tông trầm. Nhưng nếu buổi tối đi chơi cùng Hùng, tôi hay ngẫu hứng trang điểm đậm cùng tông màu tóc, cộng thêm ăn vận có chút nổi loạn thì nhìn tôi “ngầu” thật.

Tin tài trợ

Không muốn mâu thuẫn giữa Hùng và mẹ thêm căng thẳng, tôi đành phải đưa mái tóc của mình quay trở về màu đen truyền thống như xưa. Khi họp mặt đôi bên gia đình chính thức bàn chuyện hệ trọng, trước mặt bố mẹ tôi, bà dõng dạc tuyên bố, sau khi đôi trẻ cưới bà sẽ đưa chúng tôi…vào ngay nề nếp.
Vì Hùng là con trai duy nhất nên dù muốn hay không muốn, chúng tôi phải chấp nhận sống chung với bố mẹ. Bà sẽ là người quản lý chi tiêu chung, và gánh vác việc chợ búa cơm nước. Vì vậy quỹ chung hai vợ chồng trẻ phải đóng góp cho bà là 10 triệu đồng/tháng.
Tôi ngã ngửa trước những yêu sách vô lý mà mẹ chồng đưa ra trước ngày cưới. Tiền lương của tôi và Hùng gom lại cũng chỉ nhỉnh hơn 20 triệu. Nếu chỉ riêng tiền chi tiêu ăn uống đã ngốn mất một nửa lương của chúng tôi, thì kế hoạch tiết kiệm lấy vốn làm cơ sở đứng ra mở cửa hàng kinh doanh riêng, biết bao giờ trở thành hiện thực?
Trước đó vì để làm đẹp lòng mẹ chồng, tôi đã phải thay đổi hoàn toàn diện mạo. Giờ đây, thấy chúng tôi xuôi xuôi lựa chiều, bà ngày một đưa ra thêm những điều kiện “khó nuốt” khác.
Tôi bàn với Hùng hoặc là quyết tâm ra ở riêng, hoặc là chính tôi sẽ chủ động hủy hôn vì không đáp ứng được những yêu cầu ngày một thái quá từ phía mẹ chồng. Đứng trước sự lựa chọn “bên tình bên hiếu”, đã hai tuần nay Hùng im lặng.
Tôi yêu Hùng và không muốn đặt anh vào thế khó xử, nhưng bản thân tôi ý thức được phải lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình ngay từ những ngày đầu trước khi mọi việc đi quá xa. Liệu tôi có quá đáng khi đặt Hùng vào thế khó như vậy?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.