Mắc nghẹn miếng thịt heo lớn giữa thực quản

0
251

Ông được người thân đi khám tại một phòng khám khu vực gần nhà nhưng không xử lý được.

Trước đó, ông N.V.H (sinh 1967, ngụ tại Bình Long, tỉnh Bình Phước) bị mắc nghẹn khi đang ăn tối, sau đó không nuốt thêm được gì nữa, uống nước vào bị sặc và ói ra.

Người bệnh liên tục cảm thấy khó chịu vùng cổ họng kèm theo khó thở, nặng ngực sau xương ức.

Sáng 17/8, bệnh nhân N.V.H được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Bình Dương. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định phần thức ăn bị vướng tại 1/3 dưới thực quản.

Sau thủ thuật, người bệnh đã nuốt lại bình thường và cảm thấy hết tức ngực sau xương ức, hơi thở đều và được xuất viện. Bác sĩ Lê Xuân Đức – Trưởng khoa Nội Tổng quát chia sẻ: “Đây là một trường hợp đặc biệt bởi phần dị vật là khối thức ăn khá lớn đã bị vỡ nát và gây khó khăn khi thực hiện thủ thuật.

Chúng tôi phải chia dị vật ra thành nhiều phần nhỏ để gắp. Sau hơn 45 phút, êkíp đã gắp hoàn toàn phần thức ăn ra khỏi thực quản cho người bệnh”.

Đồng thời bằng phương pháp nội soi thực quản sử dụng ống mềm, bệnh nhân còn được chẩn đoán bị hẹp 1/3 dưới thực quản, nguyên nhân do bị co thắt thực quản và trường hợp này cần đi nội soi kiểm tra 6 tháng/lần.

Nếu hẹp ngày càng nhiều hơn sẽ phải dùng phương pháp nong thực quản.

Bác sĩ Đức cho biết, với những trường hợp mắc nghẹn thức ăn như vậy, nếu không điều trị kịp thời có thể bị viêm thực quản và đường hô hấp, gây ra nhiễm trùng hô hấp trào ngược về sau.

Danh nhân 112 tuổi ‘chưa đi viện, không uống thuốc bổ’ tiết lộ 5 bí quyết sống khỏe mạnh

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.