- Nhà tôi có 3 chị em gái. Hai em gái tôi đều trắng trẻo, xinh đẹp, biết ăn diện chải chuốt, đông bạn bè, còn tôi xù xì, xấu xí vì mập ú nên ngại giao du. Hết giờ học là tôi vùi đầu ôm ti vi, nghiền các bộ phim.
Tôi học cao đẳng kế toán, phương tiện đi lại hàng ngày là 2 tuyến xe buýt quen thuộc. Thời gian đi xe buýt, tôi quen biết anh phụ xe buýt gần nhà. Anh hơi gầy, da đen, dáng người khắc khổ nhưng rất vui tính. Anh hay trò chuyện với tôi, ban đầu chỉ là vài lời hỏi thăm vu vơ, sau đó anh chia sẻ sở thích xem phim, nghe nhạc bolero và đam mê cầu lông.
Thấy anh bình dị, dễ gần tôi cho anh số điện thoại và facebook sau đó thường xuyên trò chuyện tâm tình với anh mỗi buổi tối qua mạng.
Anh khen tôi đẹp phúc hậu, hiền lành, giản dị chứ không ăn chơi như nhiều bạn sinh viên bây giờ. Vì thế anh rất quý. Mỗi khi thấy tôi đăng bài trên facebook dù buồn vui, chán nản hay bất cứ tâm trạng nào anh đều an ủi động viên. Một thời gian sau, trái tim tôi vỡ òa khi nhận lời tỏ tình của anh trong quán cà phê dìu dặt tiếng nhạc với bó hồng đỏ thắm.
Anh kể thật với tôi anh đã trải qua một đời vợ, có một đứa con gái, ly dị xong vợ anh nuôi con. Vợ anh chê anh học vấn thấp, lương bèo bọt nên dứt áo ra đi. Nghe câu chuyện anh kể, tôi càng thương anh nhiều hơn. Tôi thầm nghĩ, mình sẽ bù đắp cho anh mọi thiệt thòi về tình cảm, nhất định chúng tôi lấy nhau sẽ hạnh phúc.
Anh đến ra mắt bố mẹ và các em tôi, xin phép được tìm hiểu tôi. Mẹ tôi nhìn anh tỏ vẻ không hài lòng. Bà nghi ngờ anh đang lợi dụng tôi vì tôi quá cả tin và ngây thơ. Mẹ nói, nhìn bộ dạng anh gầy sạm, môi thâm, mắt lờ đờ như kẻ nghiện hút nên cấm tôi yêu đương với anh.
Tôi chống đối sự cấm đoán của cả gia đình. Tôi nói, nếu mẹ ngăn cấm tôi đến với anh thì cả đời này tôi không yêu ai và suốt đời oán hận mẹ. Mẹ mắng tôi rằng tôi ngốc nghếch, mù quáng đến mức sẵn sàng cưới thằng nghiện đã qua một đời vợ?
![]() |
Ảnh minh họa. |
Tôi nghĩ mẹ đổ tiếng ác cho anh để ngăn cấm tôi nên tôi càng lao vào tình yêu với anh một cách quyết liệt hơn. Đến khi tôi có bầu, bố mẹ buộc phải tổ chức đám cưới cho tôi.
Về nhà chồng khi chưa kiếm được việc làm, tôi chỉ quanh quẩn ở nhà cơm nước. Lúc này chồng tôi mới lộ bản chất cục cằn, hung hãn. Anh mắng nhiếc tôi vô dụng, ăn bám. Tôi tức tốc xin đi làm công nhân cho một xưởng may tư nhân, lương 5 triệu đồng.
Tin tài trợ
Nguồn: kienthuc.net.vn