Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Và cần những điều kiện nào?

0
179

Chương trình Du học Đài Loan hệ tự túc đang là hình thức du học phổ biến hiện nay, vì các khoản phí san học ở đài loan không quá cao. Bên dưới là giải đáp về việc du học hệ tự túc là gì? Điều kiện và những ưu điểm bạn cần biết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Tổng quan về du học đài loan hệ tự túc

Bên dưới là một số thông tin về học hệ tự túc:

1, Thế nào là du học theo hệ tự túc

Du học thường có 2 hệ là hệ du học học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc, và đặc biệt hệ này sinh viên thường được công ty hay tổ chức nào đó cấp học bổng để sang học ở đài loan. Đi học theo hệ học bổng thường không tốn kém, đặc biệt là học theo hệ học bổng toàn phần. Tuy nhiên, đi học theo hệ này thường có khá ít vì bạn cần có thành tích học xuất sắc để xin học bổng của trường – hay đơn vị, công ty nào đó cấp học bổng và sau này về làm cho họ.

Còn đi học theo hệ tự túc là bạn phải bỏ tiền ra để sang học, và các chi phí sang học ở đài loan thường là chi phí xuất cảnh, chi phí làm visa, tiền học phí và các chi phí sống tại Nhật khác như tiền ăn – tiền trọ – tiền thuốc men – tiền xe cộ.

>> Tại sao bạn nên đi Du học đài loan hệ vừa học vừa làm 2021??

  1. Điều kiện để đi học ở đài loan hệ tự túc

Bên dưới là một số điều kiện để đi học ở đài loan hệ tự túc:

2.1. Năng lực học tập

Nếu muốn học hệ cao đẳng, đại học hay trung cấp chuyên nghiệp ở bên đài loan thì bạn cần tốt nghiệp cấp 3 hay bậc THPT trở lên. Còn học hệ cao học như thạc sĩ thì cần tốt nghiệp hệ đại học ở trong nước. Nói chung, muốn học hệ nào thì cần tốt nghiệp hệ trước đó ở trước đó ở trong nước.

Đặc biệt, điểm trung bình các môn còn đạt từ 6.0 trở lên. Và năm tốt nghiệp không quá 3 năm. Nói chung, với điểm tốt nghiệp từ 6.0 trở lên thì đây là một trong những điều kiện khá đơn giản mà hầu như bạn nào cũng có thể đạt được.

2.2. Chi phí Du học Đài Loan hệ tự túc

Để đi học ở đài loan theo hệ tự túc bạn cần phải đảm bảo được điều kiện về tài chính, hay nói cách khác tài chính chính là điều quan trọng nhất để đi học ở đài loan hê tự túc. Học theo hệ học bổng thì không cần bạn phải có nhiều tài chính nhưng học theo hệ tự túc thì đây lại là vấn đề khá quan trọng.

Tuy nhiên, chi phí học ở đài loan thấp hơn nhiều so với chi phí học ở những nước phát triển khác như Anh – Đức – Pháp. Còn chỉ bằng 2/3 so với chi phí đi học ở Nhật – hay ở Hàn. Chi phí theo hệ vừa học vừa làm ở đài loan tầm 30 triệu đồng, và mức chi phí này khá thấp.

Đi sang đài loan theo hệ vừa học vừa làm sẽ mang đến cho bạn rất nhiều quyền lợi đó là có thể kiếm được tiền trong thời gian học. Mức chi phí thấp, hợp lý chỉ có tại các công ty trực tiếp, được bộ cấp phép.

2.3. Điều kiện về năng lực ngoại ngữ

Việc đi đài loan theo dạng xklđ thì không cần bạn phải biết tiếng trung, nhưng đi theo hệ du học thì bạn cần phải biết tiếng trung hoặc tiếng anh. Điều kiện về tiếng như sau:

Đối với tiếng Hoa: TOCFL 1 hoặc 2. Còn học đại học cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên.

Đối với tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3,0 trở lên hoặc TOEIC: 375 điểm trở lên.

Đây cũng chính là lý do mà du học chỉ tuyển những sinh viên trẻ tuổi, sinh viên dưới 30 tuổi và năm tốt nghiệp hệ trước đó không quá 3 năm. Bởi lẽ, nếu tốt nghiệp lâu quá thì bạn không con khả năng học tập hoặc việc học quá khó khăn.

>> Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Và cần những điều kiện nào?

Trên đây là giải đáp về những thắc mắc cho câu hỏi đi Du học Đài Loan hệ tực túc là gì? Cần điều kiện về tài chính – học vấn như thế nào? Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết ở trong bài viết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.