5 lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản để có mức lương cao

0
138

Đơn hàng đi Nhật Bản là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, vì đơn hàng tốt mới có mức lương cao và thu nhập cao. Bên dưới là cách chọn đơn hàng tốt, và các lưu ý khi lựa chọn đơn hàng để bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn ở bên Nhật Bản. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

Lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật

Bên dưới là các lưu ý khi lựa chọn đơn hàng để có nơi làm việc tốt, và mức lương cao:

Lưu ý về mức lương của đơn hàng

Lương luôn và vấn đề quan tâm hàng đầu của hầu hết người lao động, ngay cả khi bạn làm việc ở trong nước. Ngoài lương cơ bản bạn cần quan tâm đến thời gian tăng ca, làm thêm. Lương cơ bản của Nhật Bản không giống nhau giữa các đơn hàng, và các đơn hàng công xưởng thường có mức lương thấp hơn các đơn hàng ngoài trời.

Lương cơ bản sẽ ghi rõ ở phần mô tả đơn hàng, và sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể cho bạn khi lên công ty đăng ký thi tuyển đi Nhật. Lương càng cao thì tích lũy được càng nhiều, và đặc biệt bạn sẽ để ra được khá nhiều tiền sau 3 năm làm việc.

Rất nhiều người đi làm ở Nhật với mức lương cao đã có thể mua được nhà, được xe và đặc biệt có đủ nguồn vốn để kinh doanh sau khi về nước.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Chi phí đi đơn hàng

Bạn cần tìm hiểu kỹ chi phí đi đơn hàng xklđ Nhật Bản và nên nhớ cần tránh xa các công ty môi giới, và trung gian vì các công ty thu mức phí cực cao. Chi phí đi Nhật tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép chỉ 3600 usd ~84 triệu đồng. Nếu tính cả chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo thì tổng phí đi Nhật cũng chỉ mất 120 triệu đồng là cao nhất.

Còn khi bạn đi tại các công ty môi giới, hay trung gian bạn phải mất tầm gần 200 triệu hoặc hơn thế nữa. Điều này là một sự đáng tiếc và thiệt thòi lớn cho người lao động. Vậy làm sao để biết được công ty nào là của bộ lao động? Bạn có thể vào trang vamas (cục quản lý lao động ngoài nước) rồi vào danh sách công ty được cấp phép.

Khi có công ty nào thu chi phí quá 150 triệu bạn cần phải từ chối không đi. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật giữa các đơn hàng là khác nhau. Và thời gian đào tạo dài hay ngắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chi phí phát sinh như tiền ăn- tiền ở trong KTX.

Công việc của đơn hàng đi Nhật

Công việc cụ thể của đơn hàng cũng là vấn đề mà lao động cần lưu ý. Bạn cần biết rõ công việc cụ thể của mình là gì? Và công việc này có phù hợp với kinh nghiệm của bản thân hay không? Hiện tại, các công việc đi Nhật khá đa dạng như đơn hàng cơm hộp- đơn hàng khoan giếng- đơn hàng may mặc- đơn hàng chế biến thức ăn kèm.

Chọn đơn hàng theo giới tính

Nam thường thích các đơn hàng có công việc vất vả như đơn hàng khoan giếng, hay lái các thiết bị xây dựng vì các đơn hàng này thường có mức lương cao. Còn nữ nên chọn công việc nhẹ nhàng như đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm. Các đơn hàng dành cho nữ khá nhẹ nhàng nhưng mức lương hàng tháng cũng tầm 33 triệu đồng và chưa tính tiền tăng ca- làm thêm.

Lựa chọn tỉnh làm việc

Lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản không giống nhau, và mỗi tỉnh lại có một mức lương khác nhau. Thường các tỉnh hay thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn các tỉnh ở vùng nông thôn hay vùng núi. Và bạn nên chọn tỉnh nào có mức sống hay chi phí sinh hoạt thấp và mức lương cơ bản cao. Các tỉnh có mức lương cao thường là TOKYO, KYOTO hay các tỉnh thuộc vùng Kanto. Tuy nhiên, các tỉnh này cũng có mức sống khá cao hay chỉ số tiêu dùng cao.

>> Nguồn: 5 lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản để có mức lương cao

Trên đây là các lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật 2021 bạn cần quan tâm, các đơn hàng tốt thường có mức lương cao- chi phí thấp. Để có đơn hàng Nhật Bản lương cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.