Bamboo Airways bị Cục Hàng không “tuýt còi” lễ ra mắt hãng

0
188
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chấn chỉnh hãng hãng không Bamboo Airways do doanh nghiệp này đã có một số hoạt động xúc tiến thương mại khi chưa được cấp phép bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) “gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử của hãng này”.

Cụ thể, văn bản do Cục trưởng Đinh Việt Thắng ký nêu rõ, trên trang thông tin điện tử (http://bambooairway.vn) có đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt thực hiện đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Bamboo Airways bi Cuc Hang khong "tuyt coi" le ra mat hang

Hãng hàng không Bamboo Airways chưa được cấp phép bay từ nhà chức trách hàng không

Cơ quan này cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, đồng thời chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Liên quan đến yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, trả lời báo chí sáng nay, 15-8, đại diện Tập đoàn FLC cho biết, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo.

Trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức như sau: http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn.

Đến thời điểm hiện tại, Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Về việc thực hiện “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways”, FLC cho rằng, đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty CP Tập đoàn FLC – chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Tập đoàn FLC.

Trong đó, “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

“Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật”, đại diện FLC khẳng định.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.