Vì sao thị trường bất động sản Địa Ốc Đại Phú Quý tại phía Bắc Bình Dương thu hút nhiều nhà đầu tư?

0
55

Khu vực Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương được quy hoạch diện tích đất công nghiệp tăng mạnh với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản đã thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng như nhà đầu tư kéo về tìm mua bất động sản.

Bất động sản phía Bắc Bình Dương thu hút người mua

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản Bình Dương có sự phân hoá mạnh mẽ về nguồn cầu tại các khu vực trên địa bàn tỉnh.

Khảo sát thực tế, những khu vực truyền thống của Bình Dương như Dĩ An, Thuận An đang có xu hướng giảm nhiệt khi giá bất động sản tại khu vực này đang ở ngưỡng cao, trong khi đó, sức nóng tại các địa phương ở phía Bắc như Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên, Phú Giáo,… dần tăng lên khi nhà đầu tư tìm về đây để mua nhà, đất.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, các thị trường thu hút được nhiều người quan tâm tìm kiếm bất động sản nhiều nhất Bình Dương đều là những thị trường thuộc khu vực phía bắc của tỉnh như Bến Cát, Bàu Bàng, Phú Giáo và Tân Uyên.

Theo đó, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua nhà đất tăng gần 80%, Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền giá từ 17-22 triệu/m2 và nhà liền thổ tầm giá từ 3-6 tỷ đồng/căn.

Riêng tháng 4/2022, lượt quan tâm nhà đất Phú Giáo và Bắc Tân Uyên tăng lần lượt là 17% và 6% nếu so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt thị trường bất động sản Bàu Bàng có thời điểm ghi nhận mức tăng mạnh, lên đến 400% so với cùng kỳ 2020.

5 tháng đầu năm 2022, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài lũy kế đạt được gần 2,5 tỷ USD, vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI. Nhiều tập đoàn lớn như LEGO và Tập đoàn Pandora đầu tư vào Bình Dương với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ USD. Các dự án này đều được đầu tư ở khu công nghiệp phía Bắc tỉnh.

Theo quy hoạch đến năm 2030, huyện Bàu Bàng sẽ có 10 KCN với tổng diện tích đất tăng gấp 6,2 lần lên 6.796,80 ha. Con số này tương đương hơn 50% tổng diện tích KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tại. Các KCN Bàu Bàng mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Thị trường bất động sản Bình Dương đón nhiều “ông lớn” địa ốc

Làn sóng đầu tư đổ về thị trường phía Bắc Bình Dương được nhận định là xu hướng chung theo chân các “đại bàng” khi nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc ở nước ngoài như Tokyu, GoucoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, Aeon… đã đổ bộ về khu vực phía Bắc Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Gần đây, Tập đoàn CapitaLand cũng gia nhập cuộc chơi khi hợp tác với Becamex IDC triển khai dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 cư dân.

Điều này tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản khu vực này và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chú ý đến nhà đất các huyện Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, việc mức giá đất tăng mạnh trong 2 năm vừa qua cũng khiến dòng tiền đầu tư phải tìm kiếm những thị trường “dễ thở” hơn.

Với tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, các chuyên gia đánh giá Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát sẽ sớm trở thành cực phát triển mới, đối trọng với các khu vực đã phát triển ổn định như Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai Phú Quý đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại Phú Quý đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai Phú Quý cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.