Thị trường bất động sản Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương năm 2022 Sôi động và khởi sắc

0
58

Thị trường bất động sản Bình Dương những năm vừa qua là một thị trường vô cùng nổi bật trong mắt các nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi tiềm năng của nó mang lại. Các chính sách quy hoạch đất mang đến cho năm 2022 một cơn sốt đất mới, từ đầu tư đất nền, nhà đất, địa ốc.

Có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động hơn và một trong số đó là bởi hiện Bình Dương đã trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại quốc tế WTC (World Trade Center). Đồng thời, Bình Dương cũng chính thức ra mắt trung tâm thương mại thế giới đầu tiên và lớn nhất tại đây.

Việc Bình Dương tham gia vào tổ chức Horasis đã tạo đà giúp cho kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, nó cũng sẽ là điều kiện và lợi thế để Bình Dương trở thành một trong các trung tâm tài chính, thương mại đẳng cấp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Qua đó, Bình Dương sẽ có thêm nhiều cơ hội để thu hút vốn đầu tư nước ngoài hơn.

Số lượng các nhà máy, xưởng sản xuất, công ty được xây dựng tại Bình Dương ngày càng nhiều. Vì vậy, nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động và cả chuyên gia nước ngoài cư trú tại đây rất lớn.

Yếu tố thứ 2 khiến thị trường bất động sản Bình Dương sôi động hơn đó là bởi tỉnh này đã lọt vào danh sách “Smart 21” được bình chọn bởi Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới ICF. có thể nói, đề án “Thành phố thông minh” không chỉ là mơ ước của riêng ban lãnh đạo tỉnh mà còn là mong muốn, khát khao của người dân nơi đây bởi nó có ích không nhỏ đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của tình.

Từ đó giúp người dân Bình Dương nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Thậm chí còn có thể thu hút thêm dân cư từ nơi khác tới sinh sống lập nghiệp và sự chú ý của giới đầu tư.

Tháng 10/2020, theo như Nghị quyết được chính phủ thông qua thì Thủ Đức chính thức trở thành thành phố, đồng thời sáp nhập thêm cả quận 2 và quận 9 TPHCM. Qua đó, có rất nhiều chuyên gia cho rằng, trong tương lai, Thuận An và Dĩ An của tỉnh Bình Dương cũng sẽ trở thành thành phố vệ tinh để có thể giúp Bình Dương hút vốn đầu tư vào hạ tầng và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Hiện tỉnh Bình Dương đang đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. Đây được cho là một đòn bẩy quan trọng có thể thúc đẩy kinh tế của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển dòng vốn cũng sẽ khiến cho thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ.

Dựa trên những báo cáo do UBND tỉnh Bình Dương cung cấp, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2020, Bình Dương đã thu hút được 1.38 tỷ USD và đạt 81.3% kế hoạch năm. Tỉnh hiện chỉ đứng sau TPHCM và Hà Nội về thu hút vốn FDI.

Cụ thể, Bình Dương đã có 3.855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, 57 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư, 59 dự án đầu tư mới, tăng thêm 557 triệu USD. như vậy, tổng số vốn đăng ký là 34.9 tỷ đô la Mỹ, chiếm 9.2% tổng vốn FDI của cả nước. Số vốn này đốn từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, khu vực thu hút nhiều dự án nhất là Thuận An và Dĩ An. Đó cũng là lý do mà bất động sản ở 2 khu vực này trở nên “nóng bỏng tay”.

Bình Dương đã quyết định chi gần 10.000 tỷ đồng vào mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021 để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút dòng vốn FDI của mình. Trong đó, có tới 6.000 tỷ đồng được đầu tư cho thành phố Thuận An.

Thêm vào đó, quốc lộ 13 từ ngã tư Bình Phước cho tới chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức cũng đã được trình lên HĐND thành phố để xin nâng cấp. Số vốn dự kiến đầu tư nâng cấp sẽ lên tới gần 10.000 tỷ đồng. Sau khi được nâng cấp dự đoán có thể giúp Bình Dương thu hút thêm nhiều vốn đầu tư hơn. Đặc biệt, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ lại càng nóng hơn bởi quốc lộ 13 chính là trục đường huyết mạch kết nối Bình Dương – Bình Phước, đồng thời cũng là cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn.

Các tuyến đường ĐT 743A, ĐT 743B cũng sẽ được mở rộng với lộ giới 54m. Hai tuyến đường ĐT 743C và ĐT 746 lộ giới tăng lên 42m. Còn đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 sẽ mở rộng lên 50 – 70m. Số vốn dự kiến vào khoảng trên 4.000 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, TPHCM cũng đã ra quyết định sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên chạy thẳng tính tỉnh Bình Dương. Như vậy, tuyến đường này cũng sẽ chạy qua Thuận An với độ dài đường là 11km, ước tính khoảng trên 10.000 tỷ đồng đầu tư. Quyết định này sẽ tạo nên một cú huých để thị trường bất động sản Bình Dương tạo nên cú nhảy mới trong thời gian tới.

Với những lợi thế này, theo các chuyên gia, thị xã Tân Uyên sẽ trở thành “điểm nóng” của Bình Dương thu hút đông đảo nhà đầu tư bất động sản cùng các tập đoàn lớn đến mở cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai Phú Quý đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại Phú Quý đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai Phú Quý cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.