“Sóng Ngầm” đầu tư Địa Ốc Long Phát đang đổ dồn về Bình Dương

0
114

Bình Dương là tỉnh thành duy nhất của Việt Nam được công nhận là thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới (Smart21). Theo thống kê, có khoảng 1.000.000 người lao động và 45.000 chuyên viên nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, chính vì thế, nơi đây có một tiềm năng phát triển BĐS rất lớn. Đây cũng là lý do các ông lớn đổ xô đến đây xây dựng các dự án quy mô tầm cỡ. Điển hình là dự án Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Địa Ốc Long Phát.

Dự án quy mô lớn rầm rộ xuất hiện

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bình Dương trở thành điểm nóng Bất Động Sản của thị trường phía Nam. Hàng loạt các ông lớn như: Công ty Địa Ốc Long Phát, Việt An, Vin Group, Đất Xanh,…đổ xô vào đầu tư với những dự án quy mô lớn. Các chuyên gia cũng nhận định đây là đợt trở lại mạnh mẽ của thị trường BĐS Bình Dương.

Dễ dàng nhận thấy là hàng loạt dự án mọc lên tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,….Riêng tại khu vực Thuận An, từ đầu năm đến nay đã có đến 20 dự án các loại đang phát triển, ngoài ra còn có rất nhiều dự án đang rục rịch khởi động. Vì thế, có thể nói Bình Dương đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn đầu tư.

Mở bán dự án Khu đô thị Viêm Trung: Nhiều quà, lắm ưu đãi - Giao Thông

Điển hình có thể nói đến dự án Khu phức hợp thương mại và căn hộ có quy mô trên 19.000 m2 gồm 2 phân khu chính: tổ hợp 75 căn nhà liền kề với tiện ích đi kèm, 2 block căn hộ chung cư cao cấp với hơn 1000 sản phẩm đi cùng 3 tầng thương mại. Dự án có vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ này được phát triển độc quyền bởi Cong ty Dia Oc Long Phat. Dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6 năm nay.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến thị trường BĐS Bình Dương trở thành điểm sáng đầu tư của các ông lớn, nguyên nhân chính là việc Thuận An, Dĩ An sắp được trở thành đô thị loại II, thêm vào đó là việc Bình Dương được lọt vào Smart21. Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng tại Bình Dương được chính quyền đầu tư phát triển mạnh, làn sóng đầu tư các dự án quy mô lớn và NĐT cá nhân vì thế cũng chuyển hướng tìm đến thị trường nơi đây để đón sóng cơ hội sinh lợi cao.

Bất Động Sản Bình Dương hứa hẹn sẽ bùng nổ

Với lợi thế từ lâu là sở hữu nhiều khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chính sách phát triển hạ tầng được đẩy mạnh, Bình Dương đang trở thành tâm điểm của những dự án cao cấp. Hiện tại, quỹ đất Bình Dương được thâu tóm khá nhiều bởi các ông lớn để làm siêu dự án.

Ecopark bán hết 100% căn hộ Aqua Bay trong ngày đầu tiên mở bán ...

Hạ tầng giao thông tại khu vực Thuận An, Dĩ An cũng ngày càng hoàn thiện. Đến năm 2020 dự kiến Bình Dương sẽ có 7 tuyến đường sắt trên cao và mặt đất. Trong đó tuyến tàu điện nhẹ (light metro) hiện đại mới nối Tp. Thủ Dầu Một tới Tp HCM sẽ chạy dọc theo Quốc Lộ 13. Đây sẽ là tiền đề cho việc thúc đẩy thị trường BĐS Bình Dương phát triển

Các tuyến đường trọng yếu cũng sẽ được mở rông trong thời gian tới. Quốc lộ 1A đoạn đi qua Dĩ An dự kiến sẽ mở rộng lộ giới đến 113m, đường Xuyên Á thuộc Dĩ An cũng sẽ mở rộng thành 120m.

Tổng giám đốc Long Phát cho biết, “Bình Dương vừa được ví như sân sau đồng thời cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM trong tương lai nên mặt bằng giá đất tại các vị trí giáp ranh nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá theo thời gian cùng với phát triển đô thị”.

Nguồn cung bất động sản Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ đến đầu năm 2020. Thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm ha và có thể lập mặt bằng giá mới vào đầu năm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.