NHỮNG TIỂU BANG DỄ SỐNG Ở MỸ NGƯỜI VIỆT CHỌN ĐỊNH CƯ

0
105

Cộng đồng người Việt là cộng đồng lớn ở Hoa Kỳ và được thành lập từ khá sớm. Người Việt sang Mỹ với nhiều mục đích khác nhau, và sự phân bố chủ yếu cũng ở những tiểu bang, thành phố có người Việt đông, khí hậu tương đồng với quê hương, cơ hội phát triển kinh tế, nghề nghiệp. Sau đây là một số tiểu bang dễ sống ở Mỹ, đặc biệt là người Việt chọn mua nhà và định cư lâu dài cho cuộc sống ở xứ sở cờ hoa. 

1.Tiểu bang California – tiểu bang dễ sống ở Mỹ, người Việt đông

Tiểu bang California là tiểu bang đông dân và diện tích lớn thứ 3 Hoa Kỳ. Nơi đây không chỉ có khí hậu dễ chịu, tương đồng với Việt Nam mà có nền kinh tế sôi động và phát triển. Với sự hình thành cộng đồng người Việt từ rất sớm, tiểu bang ngày càng thu hút người Việt sang định cư, mua nhà Mỹ để ổn định cuộc sống, phát triển sự nghiệp hoặc đầu tư, cho con cái du học. Tiểu bang còn có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, khu tham quan, du lịch, nền ẩm thực đa dạng, đặc biệt khu Little Saigon – bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nét văn hóa của bản sắc dân tộc. 

Tiểu bang nổi tiếng với những thành phố như: :Los Angeles có thể mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, San Francisco nổi tiếng với cầu cổng vàng,… Những thành phố này chi phí nhà khá cao, tuy nhiên người Việt cũng mua và sở hữu nhà tại những thành phố này của Mỹ khá nhiều. 

2. Tiểu bang Texas – Mua nhà Mỹ và định cư

Vị trí của tiểu bang nằm ở trung tâm vùng Tây nam Hoa Kỳ, có số lượng người Việt đông thú 2 tại Mỹ. Tiểu bang cũng với nhiều thành phố phát triển và tập trung đông như Dallas, Houston, Austin,… Và người Việt thường mua nhà và định cư tại thành phố Houston. Số lượng du học sinh hay khách du lịch cũng ưa chuộng chọn Houston, Texas là điểm dừng chân cho hành trình đến Mỹ. Bởi nơi đây có khí hậu nhiệt đới ẩm, đặc biệt ở các vùng gần biển khí hậu ôn hòa hơn và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là không quá lớn. 

Chọn tiểu bang Texas mua nhà để an cư lập nghiệp cũng rất thuận lợi vì có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp cho phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi. Đây cũng là nơi được ví như thiên đường du lịch Mỹ với nhiều cảnh quan và địa điểm hấp dẫn.

3. Tiểu bang Washing ton – Tiểu bang đáng sống

Tiểu bang nằm ở phía Tây bắc Thái Bình Dương, vùng này có diện tích rộng lớn, dân số đông. Vị trí đa phần được bao phủ bởi rừng, do đó khí hậu của tiểu bang chịu ảnh hưởng chủ yếu từ núi xuống biển.

Theo thống kê, thì người Việt tập trung đông thứ 3 tại tiểu bang này và chủ yếu là ở thành phố Seattle. Thành phố Seattle – là thành phố phát triển, phong cảnh thiên nhiên mang sắc xanh và mát mẻ vì thế được gọi là “ thành phố ngọc bích” hay “ thành phố mưa” bởi lượng mưa ở thành phố khá cao, trong năm chỉ có 60-70 ngày nắng. Kinh tế thế mạnh đến từ các ngành mũi nhọn: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học, du lịch biển.

4. Tiểu bang Florida – Thiên đường để sống và trải nghiệm 

Tiểu bang nằm ở phía Đông Nam Hoa Kỳ. Địa hình của tiểu bang là đồi núi thấp, với số lượng lớn các hồ, rừng rậm, xen kẽ bởi đầm lầy trải dài diện tích. Nơi đây người Việt sinh sống khá đông bởi khí hậu dễ chịu và khá giống Việt Nam. Tiểu bang được mệnh danh là thiên đường nắng trải dài những bãi biển đẹp quanh năm, mùa đông ở đây cũng ấm ấp rất dễ thích nghi.

Nền kinh tế của tiểu bang Florida – tiểu bang dễ sống ở Mỹ chủ yếu đến từ du lịch. Với đường bờ biển dai, những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng Hoa Kỳ và thế giới – là nơi dừng chân nghĩ dưỡng thích hợp. Đặc biệt, tiểu bang có nhiều khu vui chơi giải trí nổi tiếng, trong đó nổi tiếng Orlando và Disney World. Tiếp theo đó nguồn thu kinh tế từ sản xuất nước trái cây và khai khoáng. Cuộc sống người Việt ở tiểu bang này cũng như một số tiểu bang khác, làm nhiều nghề, chủ yếu là kinh doanh và làm nail.

5. Tiểu bang New York

Ở tiểu bang New York có khí hậu ẩm ướt quanh năm, diện tích lớn và lượng dân số đông thứ  3 Hoa Kỳ. Đây là một trung tâm toàn cầu kinh tế và thương mại, nổi tiếng nhất là tring tâm kinh tế, tài chính phố Wall. Có rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu đặt trụ sở tại đây. New York không chỉ là nơi phát triển kinh tế, tài chính mà còn cả nền văn hóa, nghệ thuật của Hoa Kỳ. 

Việc sang Mỹ với bất kỳ mục đích gì, bạn cũng nên tìm hiểu nơi đáng sống, tiểu bang nào, thành phố nào ở Mỹ phù hợp với định hướng và cuộc sống. Mua nhà Mỹ để định cư là kế hoạch lâu dài ở vùng đất mới, vì thế nên chọn tiểu bang dễ sống phù hợp cho mình và gia đình. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.