Đồng Nai: Hạ tầng mở lối cho thị trường bất động sản “thức giấc”

0
100

Nổi bật trên thị trường đó là xu hướng săn đón của các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền nhằm đón đầu sự phát triển của hạ tầng.
Hạ tầng mở lối…
Đồng Nai đã từng được đánh giá là thị trường tiềm năng bậc nhất ở khu vực phía Đông Tp.HCM vớ hàng loạt dự án lớn nhỏ rải rac từ Long Thành, Nhơn Trạch đến Biên Hòa. Thế nhưng giai đoạn thị trường địa ốc chạm đáy cũng khiến BĐS Đồng nam “chìm vào giấc ngủ dài”…

Mấy năm trở lại đây, thị trường đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của BĐS Đồng Nai với thanh khoản và giá bắt đầu rục rịch tăng trở lại, trong đó đáng chú ý là sự săn đón của các nhà đầu tư ở phân khúc đất nền nhằm đón đầu sự phát triển của hạ tầng.

Ngay sau khi thông tin dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua, nhiều nhà đầu tư đã ráo riết “săn” đất tại các dự quanh khu vực được định vị sẽ xây dựng sân bay đồng thời đẩy giá đất tăng lên khá mạnh. Thông tin mới nhất, ngày 9/7 khi làm việc với tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo quyết liệt xây dựng cơ chế đặc thù, rút ngắn thời gian chuẩn bị, chậm nhất năm 2019 phải khởi công xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Các chuyên gia địa ốc Long Phát nhận định đây chính là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS Đồng Nai trong tương lai gần.

Được biết, UBND Tp.HCM cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Thông tin này đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân Tp.HCM cũng như Đồng Nai và giới kinh doanh địa ốc, bởi khi cầu Cái Lái được xây dựng, khoảng cách giữa hai khu vực sẽ được kéo gần lại, giao thông sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Những dự án triệu đô được khởi động


Theo Sở KH&ĐT Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng hơn 200 dự án BĐS lớn nhỏ, trong đó, gần 10 dự án có vốn đầu tư từ vài trăm triệu USD trở lên. Kể đếnnhư: dự án Khu đô thị Waterfront với tổng vốn đầu tư theo đăng ký lên đến 750 triệu USD, quy mô gần 367ha. Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 4/2008 thuộc khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng, TP. Biên Hòa, hiện chủ đầu tư đã hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đang tiến hành xây dựng hạ tầng.

Hay dự án Khu đô thị Aqua City với diện tích khoảng 305 ha, có tổng vốn đầu tư 519 triệu, dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, Khu đô thị mới Phước An, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, dự án Sunflower City, dự án khu dân cư thương mại xã Long Tân – Phú Hội (huyện Nhơn Trạch)…

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang giúp thị trường BĐS Đồng Nai chuyển biến tích cực hơn. Hơn nữa, ngoài vị trí tiếp giáp Tp.HCM và Bình Dương, Đồng Nai còn là cửa ngõ tiến ra biển nên được hỗ trợ nhiều về cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của Tp.HCM. Đây chính là những nguyên nhân cơ bản làm sôi động thị trường BĐS Đồng Nai thời gian qua.

Tuy nhiên, theo chuyên gia địa ốc công ty Long Phát, không phải doanh nghiệp nào sở hữu quỹ đất gần sân bay cũng sẽ thành công, bởi sự thành công của mỗi dự án BĐS phụ thuộc rất lớn vào năng lực triển khai của từng chủ đầu tư. Vì vậy, để an toàn, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ và cân nhắc tác động của dự án trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trước khi ra quyết định đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.