Địa Ốc Long Phát: 3 loại hình bất động sản làm nóng thị trường năm 2019

0
173

Nửa đầu năm 2019 đã trôi qua, và hình ảnh của những loại hình bất động sản đáng đầu tư đã hiện rõ. Ngoài sự trỗi dậy của hình thức BĐS nghỉ dưỡng đang là điểm nóng trên thị trường. Thì còn loại hình BĐS nào là đáng đầu tư trong cuối năm 2019? Hãy cùng chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát tìm hiểu nào.

Trung cấp vẫn là phân khúc chính trên thị trường

Với quy mô dân số tăng chóng mặt, đạt 69 triệu dân theo báo cáo dân số năm 2019 vừa qua. Và giới trung lưu vẫn là khách hàng chính trên thị trường. Từ đó, tạo nên tiền đề chính cho phân khúc căn hộ trung cấp có cơ hội phát triển.

Với một nguồn khách hàng lớn như vậy, trong nửa đầu năm 2019 đã có tới hơn 22.500 căn hộ trung cấp giá từ 1,5 tới 2 tỷ đồng được rao bán. Chiếm tới 65% thị trường căn hộ được bán trên thị trường hiện nay. Tổng lượng giao dịch loại hình căn hộ này đã có sức tăng trưởng tới 99% so với cùng kỳ năm 2018.

Cùng với đó, những căn hộ được tích hợp tiện ích sẵn, gần những khu vực trường học, chợ hay trung tâm hành chính. Là những dự án vẫn được nhiều người mua, nhà đầu tư quan tâm. Với sự tiện lợi cao trong di chuyển và sinh hoạt hàng ngày.

Căn hộ cao cấp là điểm sáng trong đầu tư

Song song với nguồn cũng dồi dào của căn hộ trung cấp hiện nay. Nhóm sản phẩm căn hộ cao cấp cũng là một điểm sáng cho những cơ hội đầu tư cho thuê. Hay nâng cấp nhà ở từ giới trung lưu hiện nay.

Với sản phẩm căn hộ cao cấp, mọi tiện ích có sẵn trong dự án như khu mua sắm, nhà hàng, hồ bơi,… Thì vấn đề an ninh trong những khu căn hộ này cũng là lý do khiến người sở hữu nhà an tâm hơn với những tài sản có giá trị cao mà mình nắm giữ.

Không chỉ nhà ở căn hộ chung cư, mà những dự án đất nền, biệt thự cao cấp đã ghi nhận sức tăng trưởng ấn tượng. Tổng lượng giao dịch những hình thức căn hộ cao cấp đạt sức tăng trưởng 30% trong quý 2/2019. Bao gồm lĩnh vực đầu tư và người nước ngoài sinh sống tại các thành phố lớn hiện nay.

Dù có một nguồn cung khá lớn, nhưng những dự án căn hộ hay biệt thự cao cấp luôn vướng phải nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Ngoài việc phê duyệt dự án, thì tiến độ bàn giao đất cũng ảnh hưởng phần nào tới quá trình thi công và bàn giao phân khúc nhà cao cấp tới khách hàng.

Không nên bỏ qua BĐS nghỉ dưỡng

Chuyên gia Long Phát nhận định, trong tương lai, BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn là một điểm nóng trên thị trường. Nổi bật là trường phái BĐS nghỉ dưỡng thuần sẽ phát triển nhanh hơn trong thời gian tới trước những vướng mắc về pháp lý về BĐS nghỉ dưỡng phát sinh.

Với những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng mới. Việc thay đổi chính sách quản lý và quy định theo sự phát triển của nó là chưa kịp triển khai. Vì thế thị trường BĐS nghỉ dưỡng phái sinh vẫn còn nhiều rủi ro trong hoạt động quản lý kinh doanh hiện nay.

Mặt khác những sản phẩm thuần túy là cái gốc của thị trường. Những yếu tố không khó tiếp cận thị trường và là những nhu cầu cơ bản mà khách hàng nghỉ dưỡng hướng tới. Vì thế, với BĐS nghỉ dưỡng, những sản phẩm thuần sẽ còn có một lợi nhuận lâu bền. Không thay đổi giá trị thị trường trong một thời gian ngắn tới hết năm 2019.

Hy vọng những điều mà chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát chia sẻ có thể giúp ích cho bạn khi quyết định đầu tư vào bất động sản.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.