Đầu tư Địa Ốc Long Phát tại Long An theo khả năng tài chính

0
96

Bất động sản Long An thời điểm này được đánh giá là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản. Dù cho đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến không mấy thuận lợi, tuy nhiên, bất động sản vẫn đang có khả năng “sống” rất cao.

Đối với các nhà đầu tư, quan trọng nhất là lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của bản thân. Long An có thể xem là thiên đường của nguồn cung bất động sản bởi các dự án thuộc Công ty Địa Ốc Long Phát rất phong phú về tầm giá, thế nhưng có phải là lựa chọn phù hợp với tất cả? Nếu như vẫn còn băn khoăn chưa biết sử dụng số vốn đang có sao cho hiệu quả, hãy thử khoanh vùng đầu tư theo khả năng tài chính.

Đầu tư BĐS Long An với 1 tỷ đồng

Nếu mang 1 tỷ đồng để so sánh với giá bất động sản tại các vùng trung tâm thời điểm này, có lẽ nhà đầu tư hầu như không còn cơ hội. Việc khan hiếm nguồn cung đang khiến giá nhà đất Tp. Hồ Chí Minh tăng chóng mặt, theo bảng giá đất mới, nhìn chung đã tăng trung bình 30% so với mặt bằng cũ.

Cơ hội có 1-0-2 để sở hữu sản phẩm giá trị tại dự án Stella Mega City

Tuy nhiên, Long An lại hoàn toàn trái ngược, nguồn cung lớn và giá bất động sản vẫn đang duy trì ở mức bình ổn là hai yếu tố tạo nên sức hút lớn cho Long An thời điểm này. Với một tỷ đồng, không gì có thể an toàn và phù hợp hơn với lựa chọn đất nền Long An giá rẻ  hoặc căn hộ chung cư.

Nếu nhà đầu tư lựa chọn đất nền tại khu vực trung tâm – Tp. Tân An thì cơ hội hiện sẽ không quá nhiều bởi đây là đô thị trung tâm của tỉnh nên giá đất thuộc tầm cao hơn so với mặt bằng chung, giá bình quân cho các lô đất kích thước rộng 5m, dài 20 – 30m ở mức từ 800 triệu – 1,5 tỷ đồng. Càng rẻ, người mua phải càng chấp nhận lựa chọn đường nhỏ và ở các phường xa trung tâm.

Thế nhưng, chỉ cần dịch chuyển về khu vực giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh, giá đất nền gần như chỉ bằng một nửa với nhiều lựa chọn thuộc dự án hoặc giao dịch tự do. Nhìn chung, trừ một số nơi đạt đến “đỉnh”, giá đất nền sẽ dao động từ 12 – 17 triệu đồng/m2, còn lại, không khó để tìm mua đất có giá trên dưới 5,4 triệu đồng/m2. Điển hình nhất là đất nền Địa Ốc Long Phát tại Đức Hòa và Bến Lức. Khu vực này sở hữu số lượng dự án đất nền lớn và có giá bán khá mềm, thậm chí rẻ hơn các lô đất rao bán tự do:

Bên cạnh đất nền thì Đức Hòa, Long An cũng là thị trường nổi trội trong phân khúc nhà ở giá rẻ. Các căn hộ có giá bán chỉ từ 300 triệu/căn. Theo tiến độ mới nhất thì trong năm 2020 này, Cong ty Dia oc Long Phat sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm căn hộ giá thấp, chỉ khoảng 400 triệu đồng/căn để sở hữu những tiện ích, dịch vụ cao cấp nhất.

Đầu tư BĐS Long An với tài chính từ 1,5 – 3 tỷ đồng

Hai dự án nghỉ dưỡng thương hiệu Vinpearl hưởng lợi nhờ trục đường ...

Ở khoản ngân sách này, nhà đầu tư đã có thể phần nào thoải mái hơn trong các lựa chọn của mình, thậm chí có thể chia nhỏ cho nhiều sản phẩm. Với mức vốn từ 1,5 – 3 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể chọn đầu tư đất nền số lượng lớn, hoặc tìm mua đất tại các tuyến đường trung tâm hoặc một gợi ý khác khá được ưa chuộng là đầu tư vào nhà phố.

Nhà phố Tân An tuy giá cao nhưng bù lại sở hữu hạ tầng và vị trí tương đối tốt, đơn cử như nhà phố tại đường Hùng Vương, có giá khoảng 3,2 tỷ đồng/căn. Mẫu nhà phố City được giới đầu tư đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như việc tạo ra không gian sống lý tưởng cho cư dân đô thị.

Nếu muốn có lựa chọn vừa vặn hơn, nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án nhà phố tại Đức Hòa. Điển hình, nhà phố Long Phát giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng/căn, nhà phố Hưng Long Residence từ 1,6 tỷ đồng/căn, nhà phố Young Town cũng chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn,…

Như vậy, với khoảng tài chính này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn xuống tiền ở nhiều lựa chọn, cả đất nền, nhà phố hoặc căn hộ để tăng khả năng khai thác lợi nhuận. Ngoài ra, mức giá của các căn biệt thự tại Đức Hòa vẫn có thể phù hợp với lựa chọn của nhà đầu tư nếu sở hữu khoảng 3 tỷ đồng trong tay, tiêu biểu như biệt thự mini tại dự án khoảng 3,3 tỷ đồng/căn. Hiện tiến độ đang được đẩy nhanh quá trình hoàn thiện và ra mắt.

Từ một vài gợi ý trên có thể thấy, bất động sản Long An phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng hiện nay, bao gồm người có thu nhập trung bình, nhà đầu tư nhỏ lẻ và những cá nhân vững về tài chính. Tuy nhiên, dù xuống tiền cho bất kỳ sự lựa chọn nào, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ kế hoạch và phương án hỗ trợ tài chính (nếu đó), đánh giá tiềm năng thị trường dựa trên các yếu tố tác động.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.