Rà soát, xử lý các lớp dạy ‘làm giàu’ lừa đảo

0
229
Theo đó, yêu cầu trên được phát đi theo thông báo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, khi một số cơ quan báo chí phản ánh về các khóa dạy làm giàu có biểu hiện lừa gạt huy động tiền của người học.

Để giải quyết các khóa học biến tướng như trên, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB&XH các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc. Đặc biệt là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để có nhận thức đúng đắn và cảnh giác, không mắc phải những chiêu trò lôi kéo, lừa đảo.

Đồng thời, các địa phương cần rà soát trên địa bàn tỉnh, thành phố hiện tượng, sự việc như báo chí phản ánh. Phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật (nếu phát hiện các khóa học có sai phạm). Báo cáo về tổng cục để tổng hợp báo cáo Bộ LĐ-TB&XH và báo cáo Chính phủ.

Theo phản ánh của các cơ quan báo chí, thời gian gần đây, nắm bắt được tâm lý muốn làm giàu nhanh mà không tốn công sức, thời gian, nhiều khóa dạy “làm giàu” đã mở ra. Tuy nhiên, các khóa học này lại lừa gạt huy động vốn của các nhà đầu tư, mà chủ yếu là những người trẻ, người mới ra trường, người thất nghiệp…

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.