Phố Wall có chuỗi tăng trưởng dài nhất lịch sử

0
205
Chú thích ảnh
Bảng tỉ giá chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 16/8. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh tin tức trên khi viết: “Chuỗi tăng trưởng dài nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán. Xin chúc mừng nước Mỹ!”.

Phiên giao dịch ngày 22/8 đã đánh dấu phiên giao dịch lần thứ 3.453 liên tiếp có chỉ số S&P 500 không ghi nhận mức giảm 20% trong vòng hơn 9 năm qua. Chỉ số S&P 500 vào cuối phiên giao dịch đã giảm chưa tới 0,1% xuống 2.861,82 điểm.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 21/8, chỉ số S&P 500 đã có lúc tăng lên mức đỉnh 2.873,23 điểm, vượt mức kỷ lục đã ghi nhận được ngày 26/1. Chỉ số này sau đã giảm nhẹ xuống và khép phiên ở mức 2.862,96 điểm, song vẫn tăng 0,2% (5,91 điểm) so với phiên trước đó.

Chuỗi tăng trưởng trên thị trường chứng khoán Mỹ diễn ra đúng thời điểm nền kinh tế nước này có dấu hiệu tăng tốc trong năm nay sau một giai đoạn tăng trưởng chậm nhưng chắc. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng có nhiều mối đe dọa tới chuỗi tăng trưởng này, trong đó có nguy cơ kinh tế toàn cầu suy giảm do các xung đột thương mại do Tổng thống Trump khởi xướng.

Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát đột ngột tăng cao sẽ khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng tốc tăng lãi suất, khiến đồng USD tăng giá hơn và tác động mạnh tới các thị trường đang nổi vốn có nợ định giá bằng đồng USD….

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.