Phạt gần 1 tỷ đồng 3 doanh nghiệp vi phạm kinh doanh đa cấp

0
270

Báo cáo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, qua kiểm tra cơ quan này phát hiện và xử phạt ba doanh nghiệp bán hàng đa cấp, gồm Công ty Greenlife, Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân và Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam… tổng số tiền 920 triệu đồng vì những hành vi sai phạm trong kinh doanh đa cấp.

Doanh nghiệp nhận án phạt nặng nhất là Công ty cổ phần tập đoàn sản xuất thương mại quốc tế Greenlife, số tiền 510 triệu đồng. Doanh nghiệp này đã có hành vi hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp của Sở Công Thương; thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ về cấp thẻ thành viên mạng lưới bán hàng đa cấp cho người tham gia…

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Tương tự các hành vi vi phạm này, Cục Cạnh tranh đã xử phạt 2 doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Mỹ Phẩm Thường Xuân và Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam, lần lượt 170 triệu và 240 triệu đồng.

Anh Minh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.