Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế

0
137

Sáng 8/11, Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Một điểm đáng lưu ý trong bản dự thảo là quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan (bao gồm cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Kho bạc Nhà nước; ngân hàng thương mại; cơ quan quản lý nhà, đất…) trong việc cung cấp thông tin về người nộp thuế.

Đặc biệt, ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp nội dung giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản của người nộp thuế trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu cung cấp thông tin của cơ quan quản lý thuế.

Ngoài ra, dự thảo luật đã bổ sung quy định về khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp đối với các đối tượng người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự; người nộp thuế bỏ địa chỉ kinh doanh, doanh nghiệp chờ giải thể, doanh nghiệp mất khả năng thanh toán, cơ quan đăng ký kinh doanh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được khoanh nợ thuế.

Nêu quan điểm của cơ quan thẩm tra về đề xuất trên, Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng không nên điều chỉnh việc xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, riêng đối với số nợ tiền đất (bao gồm cả tiền sử dụng đất) trên 10 năm.

Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế - ảnh 1

Cá nhân được Google trả hơn 700.000 USD đã nộp thuế

Lãnh đạo Cục thuế Quảng Nam xác nhận cá nhân được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã nộp tiền thuế

Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế - ảnh 2

Chủ nhân giải Vietlott gần 97 tỷ đồng phải nộp thuế bao nhiêu?

Theo quy định, sau khi nhận giải độc đắc Jackpot 1 gần 97 tỷ đồng, ông N. phải trích gần 9,7 tỷ đồng để đóng thuế thu nhập cá nhân, số tiền thực lĩnh của ông là hơn 87 tỷ đồng.

Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế - ảnh 3

Người nhận 41 tỉ đồng từ Facebook, Google… đã nộp thuế 3 tỉ đồng

Ngày 7-8, Cục Thuế TP HCM cho biết người có thu nhập 41 tỉ đồng từ Facebook, Google… đã nộp đủ số tiền bị truy thu 3 tỉ đồng.

Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế - ảnh 4

Người được Google trả hơn 700.000 USD chủ động liên hệ nộp thuế

Cá nhân có hộ khẩu ở Quảng Nam được Google chi trả hơn 700.000 USD đã liên hệ với Cục thuế tỉnh Quảng Nam đề nghị hướng dẫn các thủ tục để nộp thuế

Ðề xuất ngân hàng cung cấp số dư tài khoản cho cơ quan thuế - ảnh 5

[Infographics] Điều ít biết về Top doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất

Trong 1.000 doanh nghiệp (DN) nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất năm 2017 vừa được vinh danh có mặt hàng loạt DN xổ số kiến thiết, DN vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)… Họ là những đơn vị nào?

Văn Kiên

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.