Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi vốn đầu tư từ Hàn Quốc

0
182
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu khai mạc cuộc hội thảo. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Phát biểu khai mạc cuộc hội thảo với sự tham dự của khoảng 200 quan khách, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã giới thiệu với các nhà đầu tư Hàn Quốc những nét cơ bản, tiềm năng cũng như lợi thế và hướng phát triển của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 60 km về phía Tây, là 1 vùng đất có vị trí hết sức đặc biệt, là cửa ngõ hướng ra Biển Đông của các tỉnh Đông Nam Bộ và cả nước, nằm trên đường xuyên Á nối liền các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Biển Đông. Ông nhấn mạnh với các nhà đầu tư Hàn Quốc rằng Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ chú trọng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp nặng, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ông kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các dự án công nghiệp lớn, sử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tiêu tốn ít năng lượng, thân thiện với môi trường, tạo ra sức lan tỏa giúp thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Bên cạnh đó, ông cho biết hiện tỉnh cũng đang cần vốn đầu tư vào Trung tâm dịch vụ hậu cần Cái Mép Hạ, cũng như các dự án cung ứng dịch vụ hậu cần khác phục vụ cho hệ thống cảng trung chuyển quốc tế của tỉnh. Ngoài ra, ông cho hay tỉnh cũng đang rất cần các nhà đầu tư lớn, có thương hiệu đầu tư vào các dự án du lịch chất lượng cao, thu hút dòng khách cao cấp và các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Trần Trường Thủy nhận định cuộc hội thảo đã được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp, khi sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Việt Nam đang tăng cao. Theo ông, đây là dịp tốt để các nhà đầu tư Hàn Quốc nghe lãnh đạo địa phương giới thiệu các cơ hội kinh doanh, trong đó có những ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số 1 vào Việt Nam với tổng số vốn đầu tư hơn 61 tỷ USD tính đến tháng 9/2018. Với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 60 tỷ USD năm 2017, Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Quan hệ chính trị tốt đẹp và giao lưu nhân dân mật thiết giữa hai nước là những nhân tố góp phần bảo đảm cho các hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.