Thầy trò trường chuyên Trần Đại Nghĩa khóc như mưa chia tay thầy hiệu trưởng

0
180

Ngày 4/10, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức lễ chia tay thầy hiệu trưởng Lâm Triều Nghi chuyển công tác. Buổi chia tay xúc động, nhiều giáo viên, học trò đã không thể kìm nén, bật khóc nức nở khi tạm biệt người thầy gắn bó với trường từ năm 2012. Chính bản thân thầy Nghi cũng không khỏi bất ngờ trước tình cảm của đội ngũ giáo viên, học sinh dành cho mình.

Giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM bật khóc trong buổi chia tay thầy hiệu trưởng Lâm Triều Nghi chuyển công tác
Giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM bật khóc trong buổi chia tay thầy hiệu trưởng Lâm Triều Nghi chuyển công tác

Đối với giáo viên và học trò Trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa, thầy Lâm Triều Nghi là một người vô cùng giản dị, gần gũi với mọi người. Thầy nghiêm khắc, ít nói nhưng phúc hậu. Cô Trần Hằng, người từng công tác tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho hay, mình không còn làm việc tại trường nhưng biết tin thầy chuyển công tác mà lòng vẫn rưng rưng nhớ về thầy. Nhớ sự tận tụy quan tâm học trò của thầy. Nhớ sự ủng hộ của thầy dành cho mình và cho các giáo viên để làm những điều mới mẻ, đột phá. Thầy còn là một “cây” văn nghệ, đành đàn, khiêu vũ trên sân trường.

Nhiều giáo viên chia sẻ rằng, ấn tượng lớn nhất về thầy Nghi là sự giản dị, gần gũi. Và đặc biệt, những gì có thể làm để tốt học cho giáo viên, cho học sinh thì thầy đều ủng hộ.

Với học trò, thầy Lâm Triều Nghi được học sinh gọi là hiệu trưởng “tuyệt vời ông mặt trời” vì sự vui vẻ, gần gũi, chân thành. Một học trò viết tri ân chia tay đã gọi thầy Nghi là “hình bóng một người cha”.

Nhóm học sinh quây bên thầy hiệu trưởng, lưu luyến khi thầy chuyển công tác
Nhóm học sinh “quây” bên thầy hiệu trưởng, lưu luyến khi thầy chuyển công tác

Em viết: “Thầy ơi, thầy đến với chúng con cùng nụ cười chất phác và dáng vẻ mộc mạc luôn âm thầm dõi theo từng lứa học sinh Trần Chuyên đến và rời nhà. Thầy như người cha luôn tận tâm cho dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian để quan sát chúng con học tập, vui chơi. Không bao giờ thầy vắng mặt trong bất kì buổi thứ hai đầu tuần hay các ngày lễ của trường, Đoàn. Thầm lặng mà tỉ mỉ đó chính là người thầy trong lòng học sinh Trần Chuyên (các học trò gọi trường mình), thầy Lâm Triều Nghi. Ngôi nhà Trần Đại Nghĩa này đã trở nên ấm cúng và gần gũi hơn bao giờ hết nhờ có thầy.

Trên trang TĐN Confessions (Nỗi lòng học trò Trường chuyên Trần Đại Nghĩa) đăng tải lời tri ân xúc động: Mấy ngày nay, Sài Gòn mưa rất nhiều, sân trường Trần Chuyên lúc nào cũng ướt đẫm. Và rồi hôm nay, mưa rơi ở Trần Chuyên – cơn mưa ngoài trời, cơn mưa trong lòng tất cả những học sinh, cựu học sinh, giáo viên, công nhân viên dưới mái trường Trần Đại Nghĩa – khi người Thầy hiệu trưởng đáng kính Lâm Triều Nghi chính thức chuyển công tác.

Chắc hẳn ai đã từng gặp Thầy dù chỉ một lần, đều sẽ nhớ mãi dáng người chân chất, giản dị của Thầy. Mỗi khi Thầy đi qua, các em học sinh đều đồng thanh: “Chúng em chào Thầy ạ!” để rồi đáp lại là một nụ cười rất tươi từ Thầy. Liệu có ai nghĩ rằng, một vị hiệu trưởng lại cảm giác thân thương, gần gũi đến thế?

Thầy đã đến và đem lại cho Trần Chuyên rất nhiều sự đổi mới, cải cách. Thầy đã đến và đem lại cho chúng em sự tận tâm vô bờ bến. Có ai đã từng bắt gặp những ngày, dù nắng gay gắt hay mưa nặng hạt, đều có hình bóng người Thầy đứng ở xa xa, nhìn ngắm từng lớp học sinh đang sinh hoạt dưới sân trường? Và nếu đã một lần trông thấy khoảnh khắc đó, liệu có ai quên được?.

Thầy Lâm Triều Nghi đánh đàn ghi ta bản Bằng lòng đi em trong buổi chia tay với Hội đồng Sư phạm Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Thầy Lâm Triều Nghi đánh đàn ghi ta bản “Bằng lòng đi em” trong buổi chia tay với Hội đồng Sư phạm Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Thầy Lâm Triều Nghi 51 tuổi, từng công tác ở Trà Vinh và chuyển lên TPHCM từ năm 1991. Tại TPHCM, thầy trải qua quá trình công tác tại các Trường THPT Võ Thị Sáu, THPT Nguyễn Hữu Huân trước khi chuyển giữ vai trò hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Mới đây, theo Quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM, thầy Nghi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – một trong những trường phổ thông nổi tiếng ở TPHCM.

Hoài Nam

(Ảnh: Giáo viên, học trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM chia sẻ)

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.