Thanh kiểm tra dạy học thêm ít nhất 2 lần/năm

0
242

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Quy định của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, Sở và Phòng GD&ĐT có trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy học 2 buổi/ngày, dạy thêm học thêm định kỳ, đột xuất ít nhất 2 lần/năm, đồng thời kiểm tra theo đơn thư phản ánh của công dân.

Cùng với đó, công bố đường dây nóng và tiếp nhận thông tin phản ánh các tiêu cực về dạy học 2 buổi/ngày, dạy thêm học thêm (DTHT) trong và ngoài nhà trường.

Sở GD&ĐT ủy quyền Hiệu trưởng trường THPT kiểm tra giáo viên của trường tham gia dạy thêm tại các địa điểm DTHT do Sở GD&ĐT cấp phép ít nhất 1 lần/năm và kiểm tra đột xuất khi có yêu cầu, xử lý giáo viên vi phạm và đề xuất xử lý tổ chức, các nhân tổ chức DTHT, nếu có vi phạm.

Phòng GD&ĐT ủy quyền Hiệu trưởng các trường THCS kiểm tra giáo viên của trường tham gia dạy thêm tại các địa điểm DTHT do UBND cấp huyện hoặc Phòng GD&ĐT cấp phép ít nhất 1 lần/năm và kiểm tra đột xuất khi có yêu cầu, xử lý giáo viên vi phạm và đề xuất xử lý chủ cơ sở DTHT, nếu có vi phạm.

Thủ trưởng đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về dạy học 2 buổi/ngày, DTHT sẽ bị xử lý theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức, Nghị định số 27/2012NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động DTHT vi phạm quy định về DTHT bị xử phạt theo Nghị định số 138/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục và bị thu hồi giấy phép dạy thêm hoặc bị đình chỉ hoạt động DTHT. Khi bị thu hồi giấy phép dạy thêm, ít nhất sau 12 tháng mới được xem xét cấp giấy phép lần thứ hai. Nếu giấy phép lần thứ hai bị thu hồi thì không được cấp giấy phép nữa.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.