Khơi dậy cảm hứng học tập cho con mùa tựu trường

0
229

“Con trai tôi năm nay lên lớp 4, hè quen tự do vui chơi nên vừa nghe phải vào học là suốt ngày than thở. Ngày nào cháu cũng rầu rĩ không thôi, chẳng muốn “vào guồng” đi học” – chị Phúc (36 tuổi, TP.HCM) chia sẻ. Con trẻ mất cảm giác háo hức khi vào năm học mới có lẽ là tâm sự chung của các bậc phụ huynh. Mùa tựu trường đến, không ít cha mẹ loay hoay tìm cách tạo động lực cho con đến trường.

Những rào cản của niềm vui tựu trường

Áp lực từ điểm số, thi cử chính là nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ em mất niềm cảm hứng đến lớp.

Theo nghiên cứu Áp lực gây căng thẳng tâm lý của học sinh THCS của bà Lê Minh Nguyệt (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và nhóm cộng sự đối với 1.016 học sinh từ lớp 6 – 9 của 6 trường THCS tại Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hóa cho thấy có đến 45,8% học sinh thường xuyên và rất thường xuyên căng thẳng trong học tập.

Bên cạnh đó, không ít trẻ em vì thiếu các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội dẫn đến kém tự tin trong lớp. Vì “ngại bắt chuyện”, các em trở nên rụt rè, từ đó ngày càng e ngại việc đi học, tiếp xúc với đám đông. Khó kết bạn, sợ thầy cô do đó lại trở thành một rào cản, ngăn trẻ em có được “ngày vui” mùa tựu trường.

Đầu năm học, hãy khơi dậy cảm hứng học tập cho con

Mùa tựu trường là thời cơ “lấy đà” quan trọng nhất mà phụ huynh cần “bắt kịp” để con có một năm học hiệu quả. Trước hết, cha mẹ hãy giảm bớt áp lực về điểm số bằng cách chia sẻ với con tầm quan trọng của kỹ năng mềm bên cạnh thành tích.

Bên cạnh đó, hãy tập trung vào các môn học tạo nhiều cảm hứng như tiếng Anh, năng khiếu… cho con cảm giác tích cực khi đến trường.

Ngoài ra, cha mẹ có thể bổ trợ cho con các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lên kế hoạch… để con tự tin và hoạt bát hơn. Từ đó, con sẽ bớt e ngại đám đông, không còn nỗi lo về thầy cô, bạn bè.

Đăng kí cho con các khoá học với phương pháp giảng dạy mới lạ cũng là cách cho con khởi động năm học hiệu quả. Trong đó, các khóa học tiếng Anh của ILA sẽ là giải pháp hữu ích cho phụ huynh muốn tìm kiếm “chất xúc tác” mùa tựu trường. Ứng dụng phương pháp tư duy của thế kỷ 21, lớp học tiếng Anh tại ILA luôn tràn đầy cảm hứng và sáng tạo. Dạy tiếng Anh thông qua các dự án thiết thực đòi hỏi tìm tòi, nghiên cứu, ILA không chỉ mang đến cho trẻ em lớp học tiếng Anh chất lượng cao mà còn giúp trẻ nâng cao 6 kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp 4.0.

Được trang bị tiếng Anh và khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, khả năng tự hoàn thiện bản thân, kỹ năng hợp tác, kiến thức công nghệ với khoá học của ILA, con sẽ không còn suy nghĩ vào học là “vào guồng”, ngược lại càng mong ngóng và háo hức khi đến lớp.

Đặc biệt, trong mùa tựu trường này, ILA đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn cho học viên đăng kí học trước tháng 9, với cơ hội tham gia gói học bổng lên đến 36 tỷ đồng, cùng ba lô và nhiều phần quà hấp dẫn khác. Những món quà thú vị này cũng sẽ là “trợ lực” cho niềm yêu thích đến trường của con.

Thông tin chi tiết của chương trình ưu đãi xem tại đây.

Tiếng trống khai trường đã điểm, cha mẹ đừng chần chừ mà hãy bắt lấy “thời cơ”, giúp trẻ có thể hân hoan rạng ngời mà nói: “Con vui và thích đến trường!”

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.