Ghé thăm Trà Quế – Ngôi làng ướp hương cho gió

0
273

Ấn tượng đầu tiên mà bất kỳ ai đến với làngTrà Quế, xã Cẩm Hà, TP Hội An là hương thơm. Đặc biệt hơn, chúng được tỏa ra từ những luống rau đủ loại, như thể gió ở đây được ướp bởi những hành, những cải, những húng thơm lừng.

Hình thành cách đây khoảng 500 năm, làng Trà Quế nổi tiếng là nơi cung cấp rau sạch và ngon nhất tại thành phố Hội An. Chất lượng ấy có được là bởi một cách làm vô cùng độc đáo.

Rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có hương vị đặc trưng riêng. Ở Trà Quế, rau không những là sản phẩm nông nghiệp mà đã được nâng lên một giá trị mới, là một sản phẩm du lịch. Những năm gần đây, Trà Quế trở thành một điểm dừng chân của du khách trong hành trình khám phá Hội An.

Từ tình yêu với làng rau Trà Quế, những người dân nơi đây đang ngày ngày ướp hương cho gió bởi những loại rau tươi sạch, và còn bởi những nụ cười hạnh phúc, tự hào về miền quê của mình.

Trải nghiệm trồng rau tại làng rau Trà Quế, Hội AnTrải nghiệm trồng rau tại làng rau Trà Quế, Hội An

VTV.vn – Địa phương nào cũng có những làng rau, nhưng để thu hút được du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm làm nông dân thì không phải nơi nào cũng làm được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.