Du lịch khám phá thiên nhiên tại vườn chim Bạc Liêu

0
397

Tỉnh Bạc Liêu nổi tiếng với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên. Khách du lịch đến với vùng đất này luôn muốn khám phá những vườn chim, vườn nhãn. Cách thành phố Bạc Liêu 6km, theo con đường mang tên cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu về hướng biển là đến vườn chim Bạc Liêu.

Theo tài liệu lịch sử, vườn chim Bạc Liêu đã được hình thành hơn 50 năm nay. Đây là khu rừng có hệ sinh thái ngập mặn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn sót lại sau quá trình bồi đắp phù sa của Biển Đông. Hiện vườn chim có nhiều quần xã thực vật và điều kiện tự nhiên rất phù hợp đối với nhiều loại động vật. Nhiều loại chim, cò đã tìm về đây làm nơi cư trú và sinh sản. Theo đó, có trên 100 loài chim hoang dã tại đây, đặc biệt có một số loài quý hiếm nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam cũng như thế giới.

Vườn chim Bạc Liêu có diện tích khoảng 385ha, trong đó có khoảng 19ha rừng nguyên sinh, nơi cư trú của khoảng 40 loài chim, 109 loài thực vật, 150 loài động vật. Để đảm bảo sự yên tĩnh và bảo vệ rừng, Ban quản lý vườn chim đã tạo một hành lang an toàn và khu vực nuôi thuần dưỡng đối với một số loài. Qua đó, du khách tham quan được nhìn cận cảnh hơn các loài cò, vạc sống trong khung cảnh tự nhiên.

Vườn chim Bạc Liêu là điểm du lịch khám phá thiên nhiên rất có ích cho du khách, chương trình tham quan tập thể của các trường học và tour khảo sát, nghiên cứu.

Đa dạng sắc màu Vườn chim Yang Bay, Khánh HòaĐa dạng sắc màu Vườn chim Yang Bay, Khánh Hòa

VTV.vn – Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng vườn chim Yang Bay đã góp thêm sắc màu và làm đa dạng thêm sản phẩm du lịch cho vùng đất Khánh Hòa.

Trải nghiệm Vườn Quốc gia Tràm Chim mùa nước nổiTrải nghiệm Vườn Quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi

VTV.vn – Được gọi là một “Đồng Tháp Mười thu nhỏ”, Vườn Quốc Gia Tràm Chim vẫn giữ được nét hoang sơ với hệ sinh thái phong phú.

Hàng nghìn cá thể chim tại vườn chim Yang Bay, Khánh HòaHàng nghìn cá thể chim tại vườn chim Yang Bay, Khánh Hòa

VTV.vn – Đến với vườn chim Yang Bay (tỉnh Khánh Hòa), du khách có thể động vào người chim, cho chim ăn, chiêm ngưỡng hàng nghìn cá thể chim.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.