Microsoft ngừng tiếp nhận ứng dụng Windows 8 kể từ 31-10-2018

0
236

Chính vì vậy, không lạ khi hãng có những động thái khá quyết liệt trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn. Thông báo mới nhất từ Microsoft cho biết, sẽ ngừng nhận các ứng dụng Windows 8 và Windows Phone 8.x trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store từ ngày 31-10-2018. Các nhà phát triển vẫn có thể gửi lên bản cập nhật cho những phần mềm đã có, nhưng cơ chế này sẽ không kéo dài.

Hiện nay, lộ trình của Microsoft cũng đã xác định ngừng phát hành các bản cập nhật cho ứng dụng Windows Phone từ ngày 1-7-2019 và từ ngày 1-7-2023 đối với Windows 8.

Thực tế, việc chấm dứt cung cấp ứng dụng cũng không ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiêu dùng, do tỉ lệ người dùng Windows 8.x giờ đây chỉ còn khoảng 7% (số liệu tháng 7-2018 của NetMarketShare), trong khi Windows Phone 8.x gần như không còn tồn tại (chỉ 0,04%).

Thậm chí, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây cũng không còn mặn mà đối với việc gửi sản phẩm của mình cho Microsoft Store, mà thường tập trung hơn vào App Store của Apple hay Play Store của Google bởi đây là những chợ ứng dụng đem lại nhiều nhuận lợi cho người dùng hơn. Trong sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6, Apple từng cho biết đã chi trả hơn 100 tỷ USD cho các nhà phát triển có ứng dụng bày bán trên App Store (kể từ ngày cửa hàng này được khai trương), tức là đã tăng gấp 10 lần mốc của 5 năm về trước.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.