MacBook Air 2018 sẽ có màn hình retina, giá dưới 1.000 USD

0
240

Kể từ model ra mắt năm 2010, MacBook Air đã không có bản nâng cấp lớn nào đáng kể ngoài thay đổi cấu hình. Trong 8 năm, dòng sản phẩm này giữ nguyên kiểu dáng, hai kích thước màn hình 11,6 và 13 inch cùng độ phân giải đã lỗi thời. Trong khi đó, dòng MacBook Pro liên tục có các thay đổi như màn hình retina, thiết kế ngày càng mỏng hơn và mới nhất là thêm TouchBar, bàn phím cơ chế bướm.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple sẽ trình làng model thay thế cho MacBook Air cũ ngay trong năm nay. Thời điểm sẽ là tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây. Các chuyên gia phân tích ban đầu dự đoán máy sẽ xuất hiện tại WWDC 2018 nhưng khó khăn trong sản xuất đã khiến Apple lùi lịch ra mắt vào nửa cuối năm.

MacBook Air sẽ nâng cấp màn hình Retina và viền mỏng hơn.

MacBook Air sẽ nâng cấp màn hình Retina và viền mỏng hơn.

“Apple có thể ra mắt luôn dòng MacBook mới chung sự kiện iPhone 9 ngày 11/9 hoặc trình làng tại một sự kiện riêng vào tháng 10”, trang DigiTimes nhận định. Ngoài MacBook mới, hãng cũng sẽ giới thiệu bản nâng cấp cho Mac Mini, iMac.

Ngoài kiểu dáng, MacBook Air sẽ có nâng cấp lớn nhất là màn hình đạt độ phân giải retina. Máy cũng được thiết kế viền mỏng hơn, tương tự dòng MacBook Pro 13 inch và chạy chip xử lý Intel mới nhất.

Để phủ đầy các phân khúc giá, Apple nhiều khả năng sẽ đặt giá khởi điểm MacBook Air là 999 USD hoặc 949 USD cho phiên bản 128 GB và 1.199 USD cho phiên bản có dung lượng 256 GB. Các dòng MacBook Air cũ đang được các nhà bán lẻ Mỹ duy trì bán với giá khá rẻ, chỉ khoảng 800 USD.

Tại Việt Nam, MacBoook Air chỉ còn bán chính hãng phiên bản 13 inch với giá 23,9 triệu đồng. Các cửa hàng xách tay chủ yếu bán các model đã qua sử dụng, với giá khởi điểm từ 13 đến 15 triệu đồng. Một số cửa hàng bán MacBook Air 11,6 inch mới giá từ hơn 18 triệu đồng.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.