Hệ thống quản trị sản xuất – cách thức vận hành nhà xưởng hiện đại

0
50

những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất và hệ thống thực thi phân phối (MES) đã khiến công việc của những chuyên gia phân phối trở nên thuận tiện và hợp lý hơn trong đa dạng năm, nhưng chẳng hề khi nào họ cũng nhìn theo bí quyết này. Trong kí vãng, những phần mềm quản trị cung ứng được coi là không có gì khác ngoài những dữ liệu khổng lồ, được thu thập có kỳ vọng tậu thấy thứ gì đó sở hữu thể thực hành được, nhưng kiên cố dẫn tới sự thất vẳng và tự đắc cho những kỹ sư sản xuất và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

các đơn vị mang tư duy tiến bộ hơn đã dùng những định nghĩa dữ liệu to và phân tích để hợp nhất dữ liệu và biến nó thành thông báo với thể dùng được. Khi mà hướng đi đấy là bước đi đúng đắn, trái tim thực sự của hoạt động cung ứng là hồ hết các thứ tự buôn bán giúp nhà máy hoạt động. Những trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà sản xuất, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Đích thực giữ cho những bánh răng của một hoạt động phân phối luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy những doanh nghiệp phân phối hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi các trật tự dựa trên giấy truyền thống này thành thứ tự quản lý đơn vị tự động – và hướng đến áp dụng phần mềm quản trị sản xuất.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

khi đề cập tới phần mềm quản trị phân phối, những tổ chức hạng nhất mang phổ thông khả năng tự động đồ mưu hoạch trật tự và đổi thay thứ tự điều hành sở hữu khả năng:

  • điều hành thứ tự công tác từ và tới những hệ thống phi sản xuất
  • Hoạt động trên phổ quát nhà máy, bao gồm các trật tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những chiếc quy trình này thường sở hữu tức là một số hình thức hỗ trợ công nghệ là rẻ. Trong trường hợp này, các hệ thống phần mềm quản trị cung ứng vẫn được xem xét, thường bao gồm phổ biến quy trình kinh doanh khác nhau và hài hòa thành một nền móng để xử lý hoạt động. Nhưng song song phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và quy trình cho những bộ phận khác của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp công ty cho phép ra quyết định giữa các nhóm, phòng ban, nhà máy, sản phẩm, … Sự dị biệt to khi nhắc đến hiệu suất là trong việc tự động hóa những quy trình buôn bán và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị sản xuất hệ thống.

khi bắt đầu hành trình ứng dụng phần mềm quản trị phân phối, hãy ghi nhớ các hành động cơ bản sau:

  • tiếp xúc có dữ liệu – 1 phần của bất kỳ giai đoạn tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu thứ tự và đảm bảo nó được kết liên có cấu trúc buôn bán thông minh của công ty.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tiếp – xây dựng hệ thống phần mềm quản trị phân phối tận dụng những chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy kiên cố rằng đó là kho lưu trữ cho các ý tưởng và đổi thay mới
  • cách duy nhất bạn sẽ nhận được ROI số đông khi khai triển phần mềm quản trị phân phối là dùng nó để thúc đẩy sự cộng tác với mẫu mã sản phẩm, chuỗi phân phối, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.