Ga tàu điện ngầm ở Mỹ lắp máy quét hành khách tìm vật lạ

0
245

Los Angeles là hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới lắp đặt hệ thống máy quét dò tìm vũ khí, chất nổ trên cơ thể hành khách.

Ga tàu điện ngầm ngập nước, dân háo hức bơi lội
Mô hình tàu hỏa ‘khủng’ chứa cả nghìn xe cộ, máy bay
Du khách ‘ngạt thở’ khi trải nghiệm đi tàu ở Ấn Độ giờ cao điểm

Theo Thruvision, công ty cung cấp máy quét có trụ sở tại Anh, cỗ máy này có thể phát hiện kim loại và cả những vật thể phi kim loại, bao gồm thuốc nổ dẻo, súng in 3D và dao gốm. Máy quét có thể sàng lọc hơn 2.000 hành khách mỗi giờ mà không làm chậm tốc độ di chuyển của dòng người.

Ga tàu điện ngầm ở Mỹ lắp máy quét hành khách tìm vật lạ
Những chiếc máy quét cơ thể sẽ được trang bị tại các nhà ga tàu điện ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Ông David Pekoske, người phụ trách an ninh của hệ thống giao thông vận tải Los Angeles cho biết: “Chúng tôi đang phải đối phó liên tục với các mối đe dọa nhằm vào hệ thống giao thông công cộng của thành phố”. Công việc của chúng tôi là đảm bảo an ninh để ngăn chặn các vụ khủng bố diễn ra, David Pekoske nói.

Các quan chức tại Los Angeles cho rằng hệ thống máy quét sẽ giúp ngăn chặn những vụ khủng bố hàng loạt tại các địa điểm đông người. “Chúng tôi đang tìm kiếm áo koác nổ và súng trường tấn công”, Alex Wiggins – người phụ trách việc thực thi pháp luật của Sở Giao thông đô thị Los Angeles cho biết.

Alex Wiggins không tiết lộ số lượng máy quét được mua, tuy nhiên ông khẳng định những nhân viên an ninh đã được đào tạo để có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.