Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc giá trị 1.000 tỷ USD

0
267

Đây là thành tựu đáng nể sau 4 thập kỷ, kể từ khi Apple được Steve Jobs và các cộng sự thành lập trong một garage nhỏ tại Silicon Valley, và sau đó đã liên tục tạo ra những bước tiến mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện toán, âm nhạc, viễn thông và di động.

Ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III của năm tài khóa 2018, đạt mức doanh thu 53,3 tỷ USD (với 41,3 triệu iPhone đã tới tay khách hàng), cổ phiếu của Apple đã tăng giá trị 5% chỉ trong vòng 24 tiếng. Theo tính toán của giới tài chính, với 4.829.926.000 cổ phiếu và giá trị 207,39 USD/cổ phiếu, tổng giá trị của Apple giờ đây là 1.002 tỷ USD. Thành tích này cũng đồng nghĩa rằng, “Táo” đã vượt qua Amazon trong cuộc đua chạm mốc giá trị 12 con số lần đầu tiên trong lịch sử kinh tế thế giới.

Trong quý vừa qua, Apple và Amazon đã cạnh tranh hết sức quyết liệt để giành ngôi vị công ty đầu tiên có giá trị thị trường 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, tuần này, chiến thắng đã thuộc về “Táo”. Trước đây, tập đoàn dầu khí PetroChina của Trung Quốc đã suýt vượt mốc “ngàn tỷ”, nhưng nhanh chóng tụt lại khi giá dầu suy giảm mạnh. Trong khi đó, các công ty công nghệ khác hiện đều có giá trị cách khá xa Apple, khi cả Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google), Microsoft đều chỉ đạt khoảng hơn 800 tỷ USD.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.