THANG MÁNG CÁP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

0
77
Trong thi công hệ thống điện, thang máng cáp hay còn gọi máng điện là thang dẫn dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các nhà máy, trường học, trạm y tế,chung cư, cao ốc…
Hệ thống thang máng cáp trong công trình là hệ thống gồm có thang máng cáp, các phụ kiện của thang như chuyển hướng chữ L, chuyển hướng chữ T… và các hệ thống phụ kiện máng cáp như: giá đỡ máng cáp, bộ nối máng cáp, nắp đậy máng cáp, ti treo máng cáp….
Hiện nay, có hai loại máng cáp là máng cáp không đục lỗ ( gọi là Tray) và máng cáp có đục lỗ (gọi là Trunking).
Các loại thang máng cáp hiện nay: 
  1. Thang máng cáp sơn tĩnh điện (thang cáp 400×100): Loại thang này thường được lắp đặt cho các công trình ở trong nhà, máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện.
  2. Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Loại thang này thường lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn, rỉ sét do tác động của môi trường hóa chất…
  3. Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Cũng giống như Thang máng cáp mạ kẽm điện phân, loại này chủ yếu được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door ) hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị rỉ sét, ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian.
Lợi ích của thang máng cáp.
Hệ thống thang máng cáp mang lại sự an toàn, tin cậy, tiết kiệm không gian thời gian chi phí, tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí lắp đặt và chi phí bảo dưỡng.
Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người khi thi công hệ thống điện, loại trừ khả năng rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công. Hình dạng thang máng cáp đơn giản, chắc chắn nên dễ dàng di chuyển trong công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kìm cắt thép, tua vít và chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện của thang máng đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác chỉ cẩn bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công. Hãy chắc chắn rằng trong quá trình thi công hệ thống được thực hiện lắp đặt theo đúng theo quy trình và hợp lý nhằm ứng dụng được tất cả các công dụng cũng như lợi ích của thang đem lại.
Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Văn phòng: Lô A28 KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.