Lưu ý khi sử dụng công tắc điện Panasonic

0
77
Những vật dụng, thiết bị điện chúng ta thường hay sử dụng hàng ngày như công tắc điện Panasonic, mặc dù chúng đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bản thân các ổ cắm đôi sino cũng chứa rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng một cách chủ quan sẽ dễ gây nên những nguy hiểm không đáng có. Vậy những lưu ý khi sử dụng công tắc điện Panasonic là gì? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!
Để xa các vật liệu, khu vực dễ gây nên cháy nổ
Các loại công tắc điện Panasonic được sản xuất chủ yếu bằng nguyên liệu nhựa cao cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bạn nên lưu ý không nên đặt gần các thiết bị dễ gây cháy nổ hay các khu vực gần bếp đun sẽ làm cho công tắc dễ bị nóng, chảy gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi lắp đặt các công tắc.Cần bố trí công tắc điện ở vị trí phù hợp, dễ dàng thao tác, sử dụng.
Để xa các công tắc điện khỏi khu vực ẩm ướt
Thông thường vào những ngày mưa gió hay mùa ẩm ướt thì tường nhà, các khu vực bếp, phòng tắm luôn có độ ẩm cao dễ ảnh hưởng tới các thiết bị điện đặc biệt là công tắc lắp trên tường. Vì thế, để đảm bảo cho yếu tố an toàn, tránh bị nhiễm điện hay chập các thiết bị điện thì bạn nên lắp các công tắc ở vị trí cao hơn. Lưu ý, tuyệt đối không để tình trạng hơi nước bám trên mặt công tắc điện. Vì để thời gian lâu có thể gây ra các hiện tượng rò điện, nhiễm điện.
luu y trong qua trinh su dung cong tac panasonic
Lưu ý khi sử dụng công tắc điện Panasonic 
Hạn chế để tay ẩm ướt trong lúc bật công tắc
Để bảo đảm an toàn khi bật công tắc điện bạn cần lưu ý hạn chế khi tay ướt bật công tắc dễ gây nguy hiểm và bị giật.
Để xa tầm tay của trẻ nhỏ
Trong gia đình, trẻ nhỏ là đối tượng cần lưu ý nhất. Bởi trong lúc chơi đùa trẻ thường nghịch các loại công tắc điện rất nguy hiểm. Vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn cần lắp đặt ổ cắm 3 chấu sino xa tầm tay trẻ nhỏ, cao hơn tầm với tới của chúng. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể lắp đặt trên nền nhà và để thấp thì bắt buộc cần có nắp che bảo vệ an toàn.
Lắp đặt với công suất phù hợp.
Trong quá trình sử dụng mọi người thường không để ý tới việc lựa chọn công suất phù hợp với dòng điện định mức của công tắc. Ví dụ công tắc có dòng điện định mức 6A có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị sử dụng để điều khiển bật tắt các thiết bị điện có công suất tối đa khoảng ~ 1200W. Vì vậy, trước khi lắp đặt bạn cần quan tâm tới công suất của công tắc để không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
Lưu ý sử dụng từng loại công tắc riêng:
Đối với công tắc điện Panasonic có rất nhiều các dòng công tắc khác nhau. Tùy từng mỗi dòng, mỗi loại công tắc mà sử dụng cho phù hợp.
– Đối với các công tắc có đèn báo: Khi công tắc ở chế độ OFF đèn báo sẽ sáng để người sử dụng dễ dàng nhận biết thiết bị có được đóng điện hay không, khi bật công tắc đèn báo trên phím nhấn công tắc sẽ tắt. Vì thế trong quá trinh sử dụng mọi người có thể để ý tới đèn báo OFF xem có điện hay không.
– Đối với công tắc dòng Gen-x sử dụng công nghệ công tắc hồi vị nên người sử dụng có thể bỡ ngỡ trong những lần đầu sử dụng bởi sau khi nhấn công tắc, phím nhấn liền quay trở về vị trí ban đầu.
– Đối với công tắc dòng Full color phím nhấn công tắc thường khá nhỏ, đôi lúc người sử dụng có thể thấy cấn tay tuy nhiên dòng công tắc này có phím nhấn siêu nhạy
– Đối với các công tắc dành riêng cho đèn hoặc quạt trần, hay còn gọi là dimmer khi lắp đặt nên chọn loại dimmer có hỗ trợ điều khiển các thiết bị tương ứng tránh trường hợp loại dimmer mà bạn chọn không hỗ trợ quạt hoặc đèn trong gia đình, khi sử dụng nên vặn dimmer từ từ theo chiều kim đồng hồ để đóng điện và điều khiển tốc độ của quạt cũng như độ sáng đèn, không được xoay dimmer quá nhanh và mạnh, xoay dimmer quá giới hạn có thể làm hỏng dimmer
– Các dòng công tắc ổ cắm panasonic khi lắp đặt có thể dùng chung hộp nối âm, tuy nhiên mỗi dòng sẽ sử dụng loại mặt khác nhau
– Panasonic thường có 2 loại công tắc chính phân loại theo cách lắp đặt là loại bắt vít và gắn nhanh. Ưu điểm của loại bắt vít là lắp đặt nhanh chóng dễ dàng thay thế và sửa chữa. Loại gắn nhanh sử dụng gắn cũng rất chắc chắn và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN NƯỚC T&T
Số 10 Đường số 16, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
 0905 629 139 – 0869 235 579

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.