5 cách phòng tránh quá tải điện mà không phải ai cũng biết

0
12

Thuật ngữ quá tải điện chắc không còn gì quá xa lạ trong lĩnh vực điện dân dụng hay điện công nghiệp. Một trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là sự cố quá tải điện. Đừng quá lo lắng, một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để giảm quá tải điện hiệu quả.

>>> Xem thêm : ổ cắm rulo lioa 30m –  Làm gì để phòng tránh hiệu quả hiện tượng quá tải điện?

Việc tìm hiểu rõ về sự cố quá tải điện cũng như cách phòng tránh sự cố sẽ giúp bạn vừa đảm bảo sự an toàn vừa bảo vệ hệ thống mạch điện. Vì vậy, ngay từ khi lắp đặt hệ thống điện, bạn cần phải xác định công suất điện phù hợp và chọn loại dây dẫn điện tốt. Nếu hiện tượng quá tải điện xảy ra có thể gây rối loạn hệ thống nguồn điện và thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. Đó chính là lý do vì sao cần phải quan tâm và tìm kiếm biện pháp giảm tránh quá tải điện. Nguyên nhân phát sinh sự cố quá tải điện được biết đến với 3 lý do sau đây. Thứ nhất, thường xuyên sử dụng nhiều thiết bị để cắm vào một ổ cắm. Điều này là nguyên nhân trực tiếp gây cháy nổ do công suất chịu đựng của các ổ cắm không đủ cho nhiều thiết bị. Bạn nên lưu ý rằng mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên không được cắm quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Thứ hai, dây dẫn không đủ khả năng tải điện do tiết diện nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng các thiết bị. Bạn nên lựa chọn loại dây dẫn đủ mạnh để tránh tình trạng chập cháy hay nổ điện. Thứ ba, lựa chọn aptomat có công suất không đủ lớn để tải điện. Vì vậy, khi chọn aptomat bạn cần chọn loại đạt công suất tải và thường xuyên kiểm tra lại tuổi thọ các thiết bị điện.

Việc thường xuyên kiểm tra dòng điện cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi biết được dòng điện có bị quá tải hay không thì gia chủ sẽ dễ dàng xử lý và khắc phục. Dùng ampe để biết được điện áp và giá trị dòng điện sẽ so sánh được dòng điện định mức. Các loại ampe mà bạn có thể tham khảo như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

Không phải tự nhiên mà LioA lại là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến như vậy.LioA chuyên cung cấp các thiết bị như ổ cắm điện, dây dẫn, aptomat chất lượng để phòng tránh điện quá tải. Bạn có thể mua hàng tại LioA thông qua hai cách sau. Đầu tiên, truy cập theo địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo và tìm mua sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện xin tư vấn thông qua hotline 0937735453 hoặc 0934893537. Toàn bộ thông tin vừa rồi chính là toàn bộ nội dung bài viết hôm nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá tải điện và cách phòng chống sự cố này.  Sự cố quá tải điện là gì và khi nào thì xảy ra sự cố quá tải điện? Đâu là cách xử lý thông minh mỗi khi xảy ra sự cố này?

>>> Xem thêm : Biến áp lioa 1500va –  Tại sao bạn cần lưu ý cho quá trình phòng tránh quá tải điện?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.